Nhà bảo vệ môi trường xây “biệt thự” container tặng sinh nhật vợ

“Biệt thự” container màu trắng xinh xắn là món quà người chồng tặng vợ nhân dịp sinh nhật tuổi 50. Ngôi nhà gồm đầy đủ các phòng chức năng cùng khuôn viên sân vườn xanh mát phía trước, sau và cả trên tầng thượng. Với công trình độc đáo này, cặp vợ chồng già được thỏa chí làm vườn trong khi không phải rời xa Thủ đô Bắc Kinh.

biet thu container 1 6e56
Nhà bảo vệ môi trường, ông Niu Ji​an (57 tuổi) cùng vợ con sống trong ngôi nhà thuê tại Bắc Kinh. Mỗi tháng, gia đình ông chi trả gần 10.000 tệ tiền thuê nhà.
biet thu container 2 1902
Ông Niu Jian chia sẻ: “Đến tuổi này tôi bắt đầu thấy tiếc cho vợ. Lúc kết hôn tôi nói sẽ cho cô ấy một ngôi nhà. Kết quả là cô ấy phải lang thang phần lớn cuộc đời cùng với tôi”.
biet thu container 3 a36e
Cách đây 5 năm, ông Niu nhờ bạn mình mượn đất ở khu Thuận Nghĩa (Bắc Kinh) và mua 6 container kim loại màu trắng với giá khoảng 300.000 tệ (gần 1 tỷ đồng) để xây biệt thự làm quà tặng vợ bước sang tuổi 50.
biet thu container 4 f20a
Biệt thự có tổng diện tích 200m2 gồm sân vườn trước, sau và 6 container rộng 90m2. Ngôi nhà gồm đầy đủ các không gian chức năng: phòng khách, khu bếp ăn, phòng tắm và cả vườn rau xanh mướt trên sân thượng.
biet thu container 5 5046
Gia chủ dùng sỏi, gạch và lưới cũ để làm các con đường “sinh thái”. Nhờ đó, nền nhà không bị bong, thấm nước mưa tốt, không khí lưu thông, cỏ mọc xanh tốt… Hơn nữa, cách này giúp ông Niu tiết kiệm đáng kể kinh phí xây dựng “biệt thự” container.
biet thu container 6 6976
Vườn hoa treo tường phong cách Tây Ban Nha điểm tô nét duyên dáng, lãng mạn cho
ngoại thất “biệt thự” container.
biet thu container 7 d388
Phía trước nhà, chủ nhân cho lắp đặt sàn gỗ làm góc thư giãn thân thiện với môi trường.
biet thu container 8 9482
Trong phòng bếp, bức tường rau diếp hữu cơ được chiếu sáng bằng đèn LED. Ông Niu sử dụng phân sinh học và nước mưa để chăm bón cho vườn rau mini này.
biet thu container 9 0946
Trên sân thượng, vườn rau xanh tốt được tưới bằng công nghệ phun vi sinh giúp tiết kiệm nước, góp phần bảo vệ môi trường bền vững.
biet thu container 10 1b35
“Biệt thự” container được hoàn thành sau hơn 50 ngày thi công. Vợ ông Niu vô cùng xúc động trước món quà sinh nhật bất ngờ và ý nghĩa này.
biet thu container 11 afa2
Vợ chồng ông Niu sống trong “phòng thí nghiệm bền vững” vui vẻ, hạnh phúc suốt 5 năm qua. Sân vườn được bao phủ bởi rất nhiều loại hoa, rau xanh.
biet thu container 12 d39d
Góc thư giãn ngoài trời lý tưởng với xích đu đôi, nơi hai vợ chồng già đọc sách, trò chuyện, ôn lại những kỷ niệm xưa…
biet thu container 13 1799
Như vậy, không phải rời xa Thủ đô Bắc Kinh sôi động, cặp vợ chồng già vẫn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ với biệt thự container này.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *