8 ý tưởng thiết kế tường cây sáng tạo, mang không gian xanh vào nhà

Tường cây về cơ bản là một bức tường được bao phủ bởi cây xanh. Đó có thể là các chậu cây riêng lẻ hoặc được ghép lại với nhau để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sống động.

Một bức tường cây trong nhà không chỉ tạo điểm nhấn sinh động mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm tiếng ồn xung quanh. Sự hiện diện của sắc xanh thiên thiên trong không gian sống cũng góp phần mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu, giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

Nếu bạn muốn trang trí nhà bằng tường cây xanh mát, thì dưới đây là những ý tưởng đáng để bạn tham khảo.

1. Bức tường cây trong phòng bếp

tuong cay 2 96f7
Phụ kiện trang trí sống động, hút mắt trong gian bếp này chính là bức tường cây xanh mướt.

Nếu phòng bếp của bạn có thể đón được ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ, ô thoáng hoặc giếng trời thì tường cây là ý tưởng trang trí hoàn hảo để mang không gian xanh vào nhà. Bức tường cây xanh tươi sẽ trở thành phông nền sinh động, hút mắt cho không gian bếp màu trung tính chủ đạo.

Khi quyết định lắp đặt một bức tường cây trong nhà bếp, bạn nên chọn loại cây dễ chăm sóc, thích nghi tốt với điều kiện sống trong nhà. Tốt hơn hết, bạn nên trồng các loại cây gia vị trên bức tường cây này, vừa trang trí bếp, vừa là nguồn rau sạch khi cần chế biến các món ăn.

2. Giỏ cây treo tường

tuong cay 3 9716
Loạt giỏ cây treo tường tạo thành bức tường xanh dịu mắt.

Giỏ cây treo tường là cách đơn giản nhất để tạo nên một bức tường cây sống động. Bạn có thể tái sử dụng những giỏ nhựa không còn dùng tới để trồng các loại cây dễ chăm sóc như vạn niên thanh, dây nhện, thường xuân… Những ai không muốn mất nhiều thời gian để cắt tỉa, làm mới bức tường cây đều có thể cân nhắc ý tưởng này. Bởi lẽ, việc trưng bày với các chậu cây riêng lẻ có thể sẽ dễ dàng chăm sóc hơn đối với những người có quỹ thời gian hạn chế.

3. Tường cây làm bừng sáng văn phòng của bạn

tuong cay 4 1563
Tường cây sáng tạo cho không gian văn phòng sống động, tràn đầy năng lượng.

Mang cây xanh vào văn phòng là một trong những cách tốt nhất để làm sáng không gian của bạn, thậm chí còn góp phần tăng năng suất làm việc. Ảnh trên cho thấy, chỉ với một bức tường cây, bạn không cần trang trí thêm nhiều chi tiết khác.

Các loại cây không khí như tillandsia là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian văn phòng vì chúng không cần chăm sóc nhiều mà vẫn phát triển xanh tốt, tạo điểm nhấn đẹp mắt.

4. Chậu cây treo tường

tuong cay 5 2dd2
Hiện có rất nhiều mẫu chậu cây treo tường để bạn chọn cho phù hợp với sở thích, phong cách thiết kế phòng.

Loạt các chậu cây treo tường mang đến cái nhìn thú vị cho phòng khách phong cách chiết trung. Đây cũng là cách đơn giản, dễ thực hiện để mang một bức tường cây xanh vào gần như bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà của bạn.

5. Vườn cây mini trên tường

tuong cay 6 9153
Sắc xanh thiên nhiên xua tan vẻ đơn điệu của những bức tường màu trắng.

Vườn mini treo tường xanh mát, được cắt tỉa gọn gàng luôn là một “cảnh quan” tuyệt đẹp. Bạn có thể sử dụng các kết cấu và màu sắc khác nhau cho vườn mini treo tường này để tạo sức hấp dẫn về mặt thị giác. Khi thiết kế tường cây, bạn nên xem xét không gian giữa mỗi cây và đảm bảo chúng có chỗ để phát triển xanh tốt.

6. Một tác phẩm nghệ thuật

tuong cay 7 2300
Tường cây tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Tường cây trong ảnh trên thực sự là một tác phẩm nghệ thuật sinh động. Được làm từ hỗn hợp rêu, cây không khí và các loại cây xanh khác, bức tường cây này cực bắt mắt ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Vật chứa bức tường cây có thể được tạo thành từ gỗ, nhựa hoặc kim loại. Bạn nên chọn mẫu chậu, khung chứa phù hợp có màu sắc, hình dáng và chất liệu hài hòa với tổng thể không gian chung.

7. “Túi cây” treo tường

tuong cay 8 2fd1
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi trồng cây treo tường để tạo thành bức tường cây.

Để treo một loạt cây nhỏ lên tường mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các túi nỉ như hình trên. Bạn nên chọn hệ thống túi với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều loại cây khác nhau như vạn niên thanh, dây nhện, thường xuân, cây không khí.

Với hệ thống mô-đun túi được gắn hoàn chỉnh, bạn có thể kết hợp các loại cây khác nhau về chủng loại, nhu cầu nước tưới, dinh dưỡng, cách chăm sóc. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng thay thế nếu một cây bị chết.

8. Tường cây độc đáo từ bảng đục lỗ

tuong cay 9 00a9
Với bảng đục lỗ, bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi các loại cây xanh theo mùa.

Bức tường cây sáng tạo từ bảng đục lỗ không chỉ mang đến cái nhìn mới lạ cho không gian sống của bạn mà còn dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi theo mùa, theo ý thích. Hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng đều bán loại bảng ghim này và bạn có thể cắt theo kích thước để phù hợp với bất kỳ không gian nào bạn muốn.

Tường cây có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bất kể căn phòng của bạn rộng bao nhiêu, có đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hay không thì đều có thể mang sắc xanh thiên nhiên vào nhà thông qua các ý tưởng nêu trên. Đây cũng chính là một trong những cách đơn giản để bạn cá nhân hóa không gian sống của mình.

Lam Giang (Thespruce)

>> 10 loại cây hút ẩm tốt nhất, phù hợp đặt trong phòng tắm hoặc bếp

>> Cây trồng trong nhà: Người mới bắt đầu nên chọn loại cây nào?

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/09/27/8-y-tuong-thiet-ke-tuong-cay-sang-tao-mang-khong-gian-xanh-vao-nha

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *