6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên mua mới ghế sofa

Đã đến lúc bạn cần đổi ghế sofa? Có thể màu sắc của nó đã nhạt đi, mùi của nó trở nên khó chịu hoặc tiếng cọt kẹt mỗi khi ai đó ngồi xuống. Bạn có thể có những kỷ niệm đẹp về chiếc ghế dài của mình, nhưng nếu nó không như trước đây, thì đã đến lúc phải nói lời tạm biệt.

Ngôi nhà của chúng ta, đặc biệt là phòng khách có thể sẽ không hoàn thiện nếu thiếu ghế sofa. Ngoài chức năng đơn thuần, sofa còn là điểm nhấn nổi bật, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà nó hiện diện. Nhìn chung, thời gian sử dụng của loại ghế này có thể từ 7 – 15 năm tùy chất lượng sản phẩm cũng như cách mà bạn sử dụng nó. 

Nếu có những dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn cần thay ghế sofa cũ bằng ghế mới.

1. Tiếng cọt kẹt mỗi khi ai đó ngồi xuống

Kinh nghiệm cho thấy, nếu ghế sofa của bạn phát ra tiếng cọt kẹt khi ai đó ngồi xuống thì cấu trúc của nó có vấn đề. Sự suy yếu của lò xo là một trong những hư hỏng phổ biến nhất trong trường hợp này.

Thế nên, khi ghế sofa của bạn đã cũ hoặc thậm chí là “đồ gia truyền” thì bạn cũng nên thay mới. Bởi lẽ, việc sửa chữa hư hỏng về mặt cấu trúc và bọc lại có thể tốn kém như mua một chiếc ghế sofa mới.

2. Đệm ngồi và tựa lưng không còn thoải mái

Khi tấm thảm của bạn trở nên thoải mái hơn so với chiếc ghế sofa để ngủ trưa, thì đã đến lúc thay ghế mới. Theo thời gian, lớp đệm ngồi và tựa lưng sẽ mất đi độ đàn hồi, sự thoải mái. Ghế sofa vì thế không thể hoàn thành một trong những chức năng chính của nó.

Tuy nhiên, nếu phần còn lại của vải bọc vẫn tốt thì không phải lúc nào bạn cũng cần phải thay mới ghế sofa của mình. Nó có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần tháo ra và “cải tạo” lại đệm.

ghe sofa 1 65b2
Vải bọc hư hỏng, đệm ngồi không còn thoải mái, mùi hôi khó chịu… là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay mới ghế sofa.

3. Ghế mùi hôi hoặc khiến bạn ngứa ngáy

Tuy bạn chăm chỉ dọn dẹp, vệ sinh ghế sofa của mình nhưng nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi thì vải bọc, đệm ghế có thể có mùi khó chịu. Mặc dù việc hút bụi thường xuyên và giặt khô có thể hữu ích, nhưng đôi khi mùi vẫn rất nồng. Không khí trong phòng vì thế có thể có mùi ẩm mốc, thậm chí hôi thối ngay cả sau khi dọn dẹp.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn nên tạm biệt ghế sofa của mình.

Mặt khác, có những loại vải có thể gây ngứa. Nhưng nếu không phải như vậy và mỗi khi ngồi trên ghế sofa, bạn cảm thấy không thể kìm nén được việc muốn gãi hoặc nổi mụn đỏ ở chân, thì đó có thể là ổ rệp – thêm một lý do để thay ghế sofa mới.

4. Ghế sofa không còn phù hợp với căn phòng của bạn

Có thể bạn đã chọn một nơi ở mới mà chiếc ghế sofa cũ của bạn hoàn toàn không phù hợp. Ví dụ, ghế có thể quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng khách mới của bạn.

Nếu đó là những chiếc ghế sofa nhỏ, bạn có thể chuyển nó vào phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Vấn đề là khi chúng quá lớn đối với bất kỳ phòng nào trong nhà, chúng cản tầm nhìn từ cửa sổ hoặc đặt quá gần các đồ nội thất khác. Đặt đồ đạc quá gần nhau có thể gây ra ma sát mỗi khi ai đó ngồi hoặc nằm xuống, và cuối cùng, nó sẽ làm mòn vải bọc hoặc khung.

5. Sở thích trang trí của bạn đã thay đổi

Nếu bạn không còn cảm thấy thoải mái với kiểu dáng, màu sắc và hoa văn của ghế sofa, thì đã đến lúc bạn cần thay thế bằng ghế mới. Theo thời gian, thị hiếu thay đổi và điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Nếu bạn có thể mua một chiếc ghế sofa mới, tại sao không loại bỏ những món đồ nội thất cũ không còn khiến bạn hài lòng?

ghe sofa 3 ffc4
Hình ảnh cho thấy bạn nên thay mới ghế sofa phòng khách 

6. Bọc ghế sofa không còn như trước

Có nhiều yếu tố làm cho bọc ghế sofa của bạn có một vẻ ngoài kém hấp dẫn, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn phòng mà nó hiện diện. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, bao gồm từ việc sử dụng liên tục đến các “tai nạn” do trẻ em và vật nuôi gây ra.

Chẳng hạn, màu ghế bị phai nhạt thường là kết quả của việc đặt ghế sofa trước cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Điều này không chỉ làm thay đổi màu sắc của ghế mà còn làm yếu các sợi vải.

Bên cạnh đó, các vết bẩn từ mồ hôi, đồ ăn, thức uống cũng khiến bọc ghế sofa xuống cấp. Điều này có thể được khắc phục nếu chúng được làm sạch ngay sau khi tai nạn xảy ra hoặc làm sạch sâu. Tuy nhiên, trên thực tế, có những trường hợp vượt quá khả năng sửa chữa. 

Nếu ghế sofa không hư hại về kết cấu hoặc nó là món đồ gắn bó với nhiều kỳ niệm đẹp, bạn có thể cân nhắc bọc lại ghế. Thế nhưng, cần phải nhớ rằng vải mới rất đắt và nếu bạn phải thuê thợ lành nghề thì toàn bộ quá trình tốn kém như mua một chiếc ghế sofa mới vậy.

Lam Giang (Decortips)

>> Những mẫu ghế sofa được ưa chuộng nhất hiện nay

>> 15 mẫu sofa xứng đáng có trong nhà bạn khi thu về

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/09/30/6-dau-hieu-cho-thay-da-den-luc-ban-nen-mua-moi-ghe-sofa

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *