Tuổi Ất Mão kê giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Gia chủ Ất Mão nữ mạng và nam mạng có quẻ mệnh khác nhau, nên để xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi nhất, cần phải dựa trên các yếu tố phong thủy tử vi và phong thủy bát trạch.

Thông tin tổng quan về gia chủ Ất Mão 

Để biết được tuổi Ất Mão kê giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất, một vài thông tin cơ bản về gia chủ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn. 

Trong lịch âm, thời gian bắt đầu 1 năm được tính từ ngày lập xuân. Trong năm Ất Mão, tiết lập xuân rơi vào ngày 24 tháng chạp năm Giáp Dần (4/2/1975). Vì vậy, tuổi Ất Mão được tính cho những người sinh từ ngày 24 tháng chạp năm Giáp Dần đến ngày 5 tháng giêng năm Ất Mão (tương đương từ 4/2/1975 đến 4/2/1976 dương lịch).

huong giuong ngu tuoi mao 3817
Gia chủ Ất Mão có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy

Gia chủ Ất Mão có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “khê” có nghĩa là con suối, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Đại Khê Thủy có nghĩa là nước trong suối, hay chính là nước đầu nguồn.

Trong 5 ngũ hành, duy chỉ có mệnh Thủy là ngũ hành duy nhất mà 6 nạp âm đều có nguồn gốc từ tự nhiên (Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy), chính vì thế, gia chủ Ất Mão cũng mang trong mình những tính cách đặc trưng nhất của mệnh Thủy: tự do, linh hoạt, phóng khoáng. 

Để xác định được hướng giường ngủ hợp tuổi Ất Mão, cần phải dựa vào phong thủy bát trạch. Tuy nhiên, vì gia chủ Ất Mão nam mạng và nữ mạng có bát trạch khác nhau nên hướng giường ngủ hợp tuổi cũng có sự khác biệt.

Tuổi Ất Mão nam mạng kê giường ngủ hướng nào hợp phong thủy?

Gia chủ Ất Mão nam mạng có quẻ mệnh là Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh.theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, nên gia chủ có cung mệnh tương sinh với niên mệnh, là điềm tốt.

tuoi at mao dat giuong ngu huong nao 5a2f
Tuổi Ất Mão nam mạng kê giường ngủ hướng nào hợp phong thủy?

Hướng giường ngủ tuối Ất Mão chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, được xem là hướng tốt nhất của mỗi người. Không chỉ đem lại sức sống dồi dào cho con người, Sinh Khí còn đem lại sự may mắn, tài vận, mà còn đem lại sức khỏe, thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt Sinh Khí là hướng tốt nhất cho nam giới.

  • Hướng Tây Nam – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là cung mang lại sức khỏe tốt nhất, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân, bề trên phù trợ trong công việc, cuộc sống,

  • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ xung quanh, vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp luôn tương trợ, giúp đỡ,….

  • Hướng Tây – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, giúp cải thiện sức mạnh tâm hồn, đem đến sự yên bình, cuộc sống ổn định. Phục Vị thường được lựa chọn để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, khi xác định tuổi Ất Mão nằm ngủ hướng nào tốt, gia chủ không nên chọn các hướng là hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát) hoặc hướng Bắc (Họa Hại), nếu không sẽ rước lấy tai họa cho chính bản thân. Đặc biệt là hướng Đông, đây là hướng rất xấu, có thể khiến gia chủ gặp phải tai nạn chết người.

Hướng kê giường ngủ hợp tuổi Ất Mão nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Ất Mão nữ mạng có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ có cung mệnh khắc với niên mệnh, nên đôi khi sẽ gặp phải một số khó khăn trong cuộc sống, cần phải cố gắng mới đạt được thành công.

huong giuong ngu at mao 88eb
Hướng kê giường ngủ hợp tuổi Ất Mão nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Ất Mão nữ nên kê giường ngủ theo các hướng dưới đây:

  • Hướng Tây Nam- Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, được xem là hướng tốt nhất của mỗi người. Không chỉ đem lại sức sống dồi dào cho con người, Sinh Khí còn đem lại sự may mắn, tài vận, mà còn đem lại sức khỏe, thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt Sinh Khí là hướng tốt nhất cho nam giới.

  • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là cung mang lại sức khỏe tốt nhất, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân, bề trên phù trợ trong công việc, cuộc sống,

  • Hướng Tây – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ xung quanh, vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp luôn tương trợ, giúp đỡ,….

  • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, giúp cải thiện sức mạnh tâm hồn, đem đến sự yên bình, cuộc sống ổn định. Phục Vị thường được lựa chọn để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, khi xác định tuổi Ất Mão nằm ngủ hướng nào tốt, gia chủ không nên chọn các hướng là hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát) hoặc hướng Nam (Họa Hại), nếu không sẽ rước lấy tai họa cho chính bản thân. Đặc biệt là hướng Đông, đây là hướng rất xấu, có thể khiến gia chủ gặp phải tai nạn chết người.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết các xác định hướng đặt giường ngủ Ất Mão chuẩn phong thủy nhất, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.


>>> Tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?


ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *