“Thủ thuật” làm sạch phòng tắm của bạn chỉ trong 10 phút

Làm sạch phòng tắm là việc rất quan trọng bởi không gian này dễ tích tụ vi khuẩn, có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Với những thủ thuật đơn giản dưới đây, bạn chỉ cần 10 phút để dọn dẹp phòng tắm trở nên sạch đẹp hơn.

Thay vì dành hàng giờ để làm sạch phòng tắm mỗi tháng một lần, bạn chỉ cần dành ra 10 phút cho việc này. Bạn nên lặp lại thói quen này ít nhất 2 lần một tuần.

Làm sạch phòng tắm: chuẩn bị những thứ cần thiết và đừng để bị phân tâm

Đây là thủ thuật đầu tiên để dọn dẹp phòng tắm của bạn trong vòng 10 phút. Bạn cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết để vệ sinh nhà tắm như chất tẩy rửa, miếng bọt biển, bàn chải chuyên dụng… 

Với mọi thứ đã sẵn sàng, bạn hãy bắt đầu làm việc và tránh bị phân tâm. Đặt điện thoại của bạn sang một bên và đặt mục tiêu hoàn thành công việc dọn dẹp trong tối đa 10 phút. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để bật một vài bản nhạc và tận hưởng khoảnh khắc này.

Làm sạch nhà vệ sinh đầu tiên

lam sach phong tam 2 53c7
Bồn cầu là khu vực đầu tiên bạn cần làm sạch khi dọn dẹp phòng tắm.

Nhà vệ sinh là một phần của phòng tắm, nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất, vì vậy hãy bắt đầu dọn dẹp với khu vực này. Cho một ít chất khử trùng xuống bồn cầu và dùng bàn chải để cọ rửa, loại bỏ các vết bẩn, chất bẩn thường tích tụ ở khu vực nhà vệ sinh.

Lưu ý, bạn nên để chất tẩy rửa trong bồn cầu khoảng vài phút thay vì xả nước ngay. Trong khoảng thời gian đó, hãy lau sạch phần còn lại của bồn cầu với sự trợ giúp của vải tẩm chất khử trùng. Làm sạch từng bộ phận: nhấc nắp lên, làm sạch từ phía sau, bên dưới và bên trên.

Sau đó, quay lại đáy bồn cầu, dùng chổi quét lại lần cuối và xả nước để hoàn tất. 

Tiếp tục với bồn tắm hoặc vòi hoa sen

lam sach phong tam 3 125a
Bồn tắm, vòi sen dễ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn nên cần được làm sạch hàng tuần.

Mặc dù bồn tắm hoặc vòi hoa sen có vẻ là không gian sạch sẽ nhất trong phòng tắm, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Do độ ẩm và sự tích tụ nước lâu dài, nấm có thể xuất hiện. Mặc dù mắt người không thể nhận thấy, nhưng nó không phải lúc nào cũng vô hại.

Để khu vực này sạch sẽ và không có bụi bẩn, bạn nên làm sạch từng bộ phận bằng chất khử trùng. Ngoài ra, cần phải làm sạch tất cả vật dụng, đồ đạc mà chúng ta để ở đó, chẳng hạn như xà phòng, dầu gội đầu và các vật chứa khác.

Cuối cùng, mở vòi nước để rửa sạch mọi thứ, đặc biệt cần loại bỏ tất cả các dư lượng chất khử trùng.

Đừng quên bồn rửa mặt

Để làm sạch bồn rửa, bạn làm theo quy trình tương tự như với vòi hoa sen hoặc bồn tắm. Làm sạch bề mặt và làm sạch mọi phụ kiện bạn cất giữ ở đó, bao gồm cả vòi nước. Lưu ý, bạn cần sử dụng khăn lau cho từng không gian: nhà vệ sinh, vòi hoa sen và bồn rửa. Nếu không, sẽ có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn chéo.

Để tránh mất nhiều thời gian dọn dẹp khu vực này, tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ mà bạn thường xuyên sử dụng ngăn nắp. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn làm việc này hàng ngày, sau khi sử dụng xong mỗi phụ kiện, hãy dọn dẹp chúng.

Lau gương

lam sach phong tam 4 91d8
Để gương phòng tắm luôn sáng bóng, bạn cần vệ sinh 1-2 lần/tuần.

Để hoàn thành 10 phút làm sạch phòng tắm, bạn hãy lau sạch gương – nơi có thể bị bẩn bởi bụi và nước hoặc kem đánh răng bắn vào. Có hai cách để làm điều này. Đầu tiên là bằng một miếng vải được làm ẩm với một ít giấm. Cách thứ hai là dùng khăn thấm nước rửa kính chuyên dụng. Nếu làm điều này 1-2 lần/tuần, bạn sẽ luôn có một chiếc gương sáng bóng.

Quét, lau và làm thơm

Thủ thuật cuối cùng để làm sạch phòng tắm trong 10 phút là quét, lau và làm thơm. Quét để thu thập bụi trên sàn và kết thúc bằng cách lau sàn phòng tắm với dung dịch có mùi thơm dễ chịu.

Bạn có thể lau sàn với một mùi hương trung tính và thêm một cây nến thơm hoặc đốt tinh dầu mùi hương cam quýt. Bằng cách này, bạn và gia đình sẽ dễ chịu, thoải mái hơn khi sử dụng phòng tắm.

Lam Giang (Decortips)

>> Điểm danh loại cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi tốt nhất

>> 9 thứ đơn giản có thể làm cho phòng tắm trông như một spa sang trọng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/09/27/thu-thuat-lam-sach-phong-tam-cua-ban-chi-trong-10-phut

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *