6 cách tuyệt vời để tái sử dụng hộp carton

Nếu bạn có bất kỳ hộp carton trống nào nằm xung quanh nhà, bạn có thể tái chế chúng. Với những ý tưởng tái sử dụng dưới đây, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi hộp carton lại hữu ích đến vậy. Và chắc chắn bạn sẽ tự mình sáng tạo ra nhiều vật dụng hữu ích hơn từ loại hộp này.

Dưới đây là 6 cách đơn giản để bạn có thể tái sử dụng các hộp carton trống của mình.

1. Một món quà bất ngờ

Thay vì mua bao bì hoặc túi quà bán sẵn ngoài cửa hàng, bạn có thể gây bất ngờ cho người nhận bằng một hộp quà handmade từ hộp/thùng carton tái chế. Bạn có thể nướng một số bánh quy, làm một chiếc khăn quàng cổ đẹp hoặc đơn giản là một bức ảnh và đặt nó vào bên trong hộp quà. Để hoàn thành tác phẩm, hãy sơn nó hoặc bọc nó trong giấy màu/vải.

tai su dung hop cac tong 1 da5d
Bạn có thể sử dụng hộp carton làm hộp đựng quà thú vị và thân thiện với môi trường.

2. Một trò chơi thú vị

Bạn đã từng chơi rút gỗ Jenga chưa? Đó là trò chơi mà bạn chất đống các khối gỗ và cố gắng lấy chúng ra từng cái một mà tháp không bị đổ. Nó rất thú vị và nếu chơi cùng các con, bạn có thể phát huy kỹ năng vận động của chúng.

Hãy tưởng tượng trò chơi Jenga có thể tuyệt vời như thế nào khi thực hiện nó với các khối gỗ lớn. Với những chiếc hộp có kích thước khác nhau, bạn có thể tạo nên một tòa tháp cỡ lớn ấn tượng.

Bạn có thể dành cả buổi chiều để sơn và trang trí chúng theo ý muốn. Và khi chúng đã khô, đây sẽ là lúc để kiểm tra kỹ năng vận động, sự khéo léo của cả gia đình bạn.

4. Một số trang trí DIY

Một ý tưởng tuyệt vời khác để tái sử dụng các hộp các carton trống và đồng thời làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, đó là tạo một bảng hiệu trang trí để dán trên tường.

Những lời nói hoặc thông điệp đầy cảm hứng đã trở thành xu hướng trang trí nhà những năm gần đây. Đây là một trong những cách rất độc đáo và cá tính để làm nổi bật những bức tường của bạn.

Sử dụng các hộp carton để tạo hình từng chữ cái, sau đó sơn chúng sao cho phù hợp với bảng màu của bạn, trang trí chúng và treo trực tiếp lên tường hoặc trên một sợi dây/sợi chỉ.

tai su dung hop cac tong 2 e41e
Decor tường nhà ấn tượng với những chữ cái làm từ hộp carton.

5. Một hộp ký ức

Bạn muốn lưu giữ rất nhiều đồ vật để ghi nhớ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của bạn. Thay vì để chúng rải rác khắp nhà, tại sao bạn không làm một chiếc hộp đặc biệt để giữ chúng ngăn nắp và nguyên vẹn?

Các carton trống trở nên hữu ích trong trường hợp này. Bạn có thể tái sử dụng nhiều hộp carton với kích cỡ khác nhau để lưu giữ những bức thư tay từ thời niên thiếu, bằng khen ở trường, đồ vật từ thời thơ ấu… Bạn có thể trang trí các hộp đựng theo chủ đề phù hợp với những gì bạn cất giữ bên trong nó, sau đó đặt chúng lên kệ gọn gàng.

6. Ngăn kéo siêu gọn

tai su dung hop cac tong 3 25e0
Ngăn kéo tủ quần áo của bạn trở nên gọn gàng hơn với những hộp carton nhỏ chia ngăn lưu trữ như này.

Nếu bạn có nhiều hộp carton có kích thước khác nhau, hãy tạo các ngăn để giữ cho ngăn kéo của bạn siêu ngăn nắp. Bạn có thể sử dụng hộp để đựng giày, bánh quy và kẹo. Để làm điều này, hãy dán chặt các hộp carton nhỏ vào ngăn kéo của bạn.

Theo đó, bạn sẽ có nhiều ngăn để các đồ vật khác nhau mà không bị lẫn với nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là ở cách trang trí mà bạn chọn để chúng trông đẹp mắt hơn. Bạn có thể sử dụng sơn, giấy màu, vải, hoặc bất kỳ vật liệu nào để trang trí hộp.

6. Một chuồng chim xinh yêu

Bạn rất thích những chuồng chim bằng gỗ tuyệt đẹp trong khu vườn? Bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó bằng cách tái chế thùng carton đã qua sử dụng. Dĩ nhiên, chuồng chim bằng bìa cứng kém bền hơn so với gỗ nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó khi bị hỏng.

Lam Giang (Decortips)

>> Có thể bạn không để ý, nhưng đây là cách “hủy hoại” vật dụng, nội thất phòng bếp nhanh nhất

>> 6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang có vấn đề về điện, cần khắc phục ngay

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/01/6-cach-tuyet-voi-de-tai-su-dung-hop-carton

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *