9 cách tận dụng tối đa không gian bếp nhỏ

Một căn bếp nhỏ có thể trở nên tiện nghi và hấp dẫn hơn khi bạn tối đa hóa tất cả không gian có sẵn mà bạn có thể sử dụng. Một mẹo nhỏ là chuyển đổi tất cả “góc chết” thành nơi lưu trữ hữu ích với tủ kệ thông minh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc 10 ý tưởng tận dụng tối đa nhà bếp nhỏ giúp không gian nấu nướng thoáng đẹp và tiện ích hơn.

1. Backsplash bằng thép không gỉ

bep nho 3 ebac
Ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp nhỏ với backsplash bằng thép không gỉ.

Backsplash bằng thép không gỉ là một lựa chọn tuyệt vời vì nó không chỉ giúp tăng thêm diện mạo mới và hiện đại cho không gian bếp mà còn đóng vai trò như một tính năng kép, nơi bạn có thể treo các dụng cụ nấu ăn của mình. 

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế theo cách bạn muốn. Lưu ý, nên chọn màu sắc hoặc thiết kế phù hợp với bảng màu và phong cách nội thất phòng bếp để đảm bảo tính thẩm mỹ chung.

2. Sắp xếp tủ của bạn

bep nho 4 d9b2
Bảng ghim bằng thép không gỉ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích bếp nhỏ.

Tủ có thể là một trong những món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích trong phòng bếp. Tuy nhiên, một cách để bạn có thể tận dụng tối đa căn bếp nhỏ của mình mà không ảnh hưởng đến không gian là đảm bảo rằng tủ của bạn vẫn được sắp xếp hợp lý và sạch sẽ. Để loại bỏ tất cả sự lộn xộn, bạn nên kết hợp giá đỡ hoặc giỏ kéo 3 tầng để lưu trữ dễ dàng và gọn đẹp hơn.

3. Tối đa hóa không gian tường

bep nho 5 29f4
Tường chắn bếp có thể được sử dụng để treo nồi, chảo, thớt, kẹp gắp…

Một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian tường là treo các dụng cụ nấu nướng mà bạn thường xuyên dùng tới lên đây thay vì cất chúng vào hộp đựng hay ngăn kéo. Đây cũng là cách giúp bạn nhanh chóng lấy được dụng cụ khi cần.

Bạn nên giữ cho quầy bếp của mình gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể, tránh sự lộn xộn không cần thiết. Về mặt thẩm mỹ, bạn có thể chọn thêm họa tiết cho tường nhà bếp bằng cách sử dụng bảng ghim dạng lưới hoặc những thứ tương tự.

4. Lắp đặt một chiếc thớt cố định

bep nho 6 7310
Phòng bếp nhỏ gọn gàng, thoáng sáng nhờ lưu trữ thông minh.

Không gian bếp thường bị lãng phí ở các góc, nhưng nơi đó vẫn có thể đủ chỗ để lưu trữ. Do đó, bạn nên tự điều chỉnh cấu trúc tủ của bạn theo các góc trong phòng bếp. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn có nhiều không gian để có thể lưu trữ đồ đạc của mình hơn bình thường. Chẳng hạn, bạn có thể lắp đặt sẵn một chiếc thớt gỗ như hình trên.

5. Lưu trữ vật dụng ít khi dùng đến vào trong các hộp

bep nho 7 aa91
Để đảm bảo sự gọn gàng cho bếp nhỏ, cần bố trí tủ kệ lưu trữ linh hoạt.

Bạn nên hạn chế tối đa việc đặt các vật dụng trên quầy bếp hoặc tủ, nhất là với các món đồ bạn hiếm khi sử dụng chúng, bởi chúng chỉ làm tăng thêm sự lộn xộn. Thay vào đó, bạn nên giữ chúng trong hộp đựng hoặc ngăn kéo.

6. Thiết kế tủ bếp cao kịch trần

bep nho 8 6a9c
Tủ/kệ nhiều tầng lừa lựa chọn phù hợp cho gian bếp nhỏ của bạn.

Việc đầu tư vào một kệ tháp nhiều tầng hoặc tủ bếp cao kịch trần sẽ tạo ra không gian lưu trữ rộng rãi, thoải mái cho căn bếp nhỏ của bạn. Đồng thời, chúng cũng khiến phòng bếp của bạn trở nên tiện nghi, hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ.

7. Bàn gấp

bep nho 9 309b
Bàn gấp cho bếp nhỏ thoáng gọn, tiện nghi hơn.

Thay vì quầy bếp/ đảo bếp thông thường, một chiếc bàn gấp có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp nhỏ. Bởi lẽ, giúp không gian nấu nướng được ngăn nắp và tối giản. Bạn có thể mở nó ra bất cứ khi nào bạn cần sử dụng và gấp gọn lại khi không dùng tới. Thiết kế này hiện rất phổ biến và được ưa chuộng.

8. Đảo bếp di động

bep nho 10 d3c4
Đảo bếp di động là lựa chọn khôn ngoan dành cho bếp nhỏ.

Đảo bếp gắn bánh xe di động thường nhỏ gọn và linh hoạt hơn so với đảo/quầy bếp lắp đặt cố định. Ý tưởng này có thể là một lựa chọn khôn ngoan nếu bạn muốn có thêm không gian trong căn bếp nhỏ của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn đảo di động làm nơi ăn sáng tiện lợi.

9. Thêm giá kệ bên trong cửa tủ

Bạn có thể tăng thêm không gian lưu trữ của mình bằng cách lắp đặt các giá đỡ bên trong cửa tủ để chứa nhiều thứ hơn như các lọ gia vị, nước sốt và nhiều thứ khác.

Đây chỉ là một số trong số rất nhiều điều bạn có thể làm để tận dụng tối đa căn bếp nhỏ của mình. Khi thực hiện đúng, bạn sẽ thấy rằng không gian nấu nướng của mình dễ quản lý hơn và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.

Lam Giang (Decoholic)

>> Cải tạo phòng bếp: 9 quyết định “ác mộng” bạn nên tránh

>> 5 lời khuyên hữu ích cho bố cục nhà bếp của bạn

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/12/9-cach-tan-dung-toi-da-khong-gian-bep-nho

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *