Ngôi nhà mái cỏ “tàng hình” giữa thung lũng ở Ba Lan

Được thiết kế bởi Adrian kasperski, nhà mái cỏ ở Ba Lan như một phần của cảnh quan thung lũng bởi lớp thảm thực vật bao phủ toàn bộ phần mái thoai thoải nương theo độ dốc của địa hình.

nha mai co 1 9553
Nhìn từ xa, ngôi nhà mái cỏ độc đáo ở Ba Lan như hòa lẫn vào cảnh quan thiên nhiên bởi lớp thảm thực vật bao phủ toàn bộ phần mái của công trình.
nha mai co 2 9b6b
Kiến trúc sư thiết kế mái nhà nương theo độ dốc của địa hình nên khi nhìn từ phía Tây và phía Nam của thung lũng, công trình như vô hình.
nha mai co 3 8442
Việc sử dụng các vật liệu địa phương như đá vôi, gỗ tự nhiên nhằm nhấn mạnh sự kết nối hài hòa với môi trường, giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong quá trình thi công, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia chủ.
nha mai co 4 a34f
Sân thượng kết nối với phòng khách thông qua các cửa sổ kính lớn. Với khu vực này, không gian bên trong nhà mái cỏ ngập tràn ánh sấng và sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng.
nha mai co 5 e6b1
Ngôi nhà sử dụng nội thất gỗ chủ đạo tông màu sáng nổi bật trên sàn bê tông đánh bóng. Để đảm bảo tính riêng tư, phòng ngủ được bố trí ở tầng trên với tủ quần áo và vệ sinh khép kín.
nha mai co 6 0ebf
Phòng khách và khu bếp ăn được thiết kế tích hợp, liên thông trong cùng một không gian và tận dụng tối đa nắng gió tự nhiên.
nha mai co 7 057e
Bộ đèn chùm độc đáo, sang trọng và ghế bar màu đen tạo điểm nhấn sinh động, cực hút mắt cho không gian nấu nướng trong nhà mái cỏ.
nha mai co 8 1269
Từ sân thượng, gia chủ có thể thu trọn tầm mắt cảnh quan thung lũng bình yên.
nha mai co 9 e99d
Bản vẽ thiết kế mặt bằng ngôi nhà
nha mai co 10 ebd3
Phối cảnh mặt cắt nhà mái cỏ ở Ba Lan

Thuận Yến

>> Những ngôi nhà mái cỏ độc đáo trên thế giới

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/22/ngoi-nha-mai-co-tang-hinh-giua-thung-lung-o-ba-lan

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *