Cách trị mụn bọc bằng nghệ tươi và chanh

Chắc hẳn chị em đã biết công dụng tuyệt vời của chanh trong làm đẹp da rồi đó, ngoài công dụng đó ra thì chanh còn có công dụng trị mụn bọc khá hiệu quả.  

165 Cách trị mụn bọc bằng nghệ tươi và chanh

Bị mụn bọc làm bạn mất tự tin

Chế độ ăn “đánh bay” mụn bọc nhanh chóng sau 3 ngày

Ngoài các nguyên nhân như di truyền, stress, mất ngủ… gây ra mụn, vị bác sĩ này nhận ra rằng chính chế độ ăn quá nhiều dầu mỡ đã làm mụn phát triển nhiều hơn. Tiếp nhận quá nhiều chất béo vào cơ thể sẽ khiến sự bài tiết chất nhờn của da bị ảnh hưởng, làm da dầu hơn và nổi mụn.

Giải pháp vô cùng đơn giản, đó là cắt giảm hoàn toàn chất béo và dầu mỡ từ động vật và thực vật ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Một chế độ ăn chay, áp dụng các phương thức nấu nướng thanh đạm như hấp, luộc, rau trộn sẽ không chỉ có tác dụng loại bỏ mụn bọc hoàn toàn mà còn giúp bạn giảm cân  hiệu quả.

Cách trị mụn bọc bằng nghệ tươi

11 Cách trị mụn bọc bằng nghệ tươi và chanh

Trị mụn bọc bằng nghệ tươi giúp bạn làm giảm sự bài tiết của tuyến bã nhờn một cách nhanh chóng và khá hiệu quả, làm giảm sự hoạt động của nang tuyến bã, thứ 2 nữa là nó giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông và chống lại sự viêm nhiễm – nguyên nhân chính gây ra mụn bọc.

Cách làm với nghệ tươi:

Làm sạch nghệ tươi, càng tươi càng tốt sâu đó thái lát và đắp lên mụn hàng ngày như vậy thì vùng da bị mụn sẽ dần dần hết mụn. Ngoài ra có thể nghiền nát và để tủ lạnh đắp mặt dần.

Trị mụn bọc bằng chanh

166 Cách trị mụn bọc bằng nghệ tươi và chanh

Chắc hẳn chị em đã biết công dụng tuyệt vời của chanh trong làm đẹp da rồi đó, ngoài công dụng đó ra thì chanh còn có công dụng trị mụn bọc khá hiệu quả.  Chanh rất giầu vitamin c có tính oxy hóa, chống lõa hóa, tẩy tế bào chết và chống viêm hiệu quả; như vật khi dưỡng mặt mụn với chanh giúp cho các mụn bọc nhanh chóng biến mất.

Cách làm: Rất đơn giản, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh và dùng bông thấm và bôi nhiều lên vết mụn bọc đó sau đó dưỡng đến khi thức dạy vào buổi sáng bạn thấy những vết mụn cũng sẽ giảm đi dáng kể. Và bạn hãy thực hiện theo cách trị mụn bọc nhanh và hiệu quả này để đạt được công dụng như mong muốn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *