Thực phẩm thanh lọc gan rẻ tiền mùa hè

Thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể chọn thực phẩm giúp làm sạch gan vừa rẻ tiền lại an toàn.

Gan là cơ quan quan trọng, đảm nhận các hoạt động quyết định trong cơ thể. Tuy nhiên, việc tích tụ các độc tố trong gan có thể cản trở gan thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này. Để giữ cho lá gan khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về gan, cần phải thải độc cho gan. Thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể chọn thực phẩm giúp làm sạch gan vừa rẻ tiền lại an toàn. Dưới đây là 9 siêu thực phẩm giúp thải độc cho gan một cách tự nhiên mà bạn nên đưa vào thực đơn của mình.

Tỏi

136 Thực phẩm thanh lọc gan rẻ tiền mùa hè

Tỏi giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể nhờ chứa allicin và selen. Nhai vài tép tỏi mỗi ngày để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngũ cốc toàn phần

Ngũ cốc cũng có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất được sử dụng để làm sạch gan. Ngũ cốc toàn phần chứa gluten giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Củ cải đường

137 Thực phẩm thanh lọc gan rẻ tiền mùa hè

Củ cải đường là nguồn cung cấp chất flavonoid thực vật và beta-carotene rất dồi dào. Cả hai hợp chất này đều có khả năng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của gan bằng cách loại bỏ các độc tố và cũng ngăn ngừa tích lũy độc tố.

Quả bơ

Theo một nghiên cứu năm 2000, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trái bơ rất giàu chất glutathione – một hợp chất giúp đào thải chất độc cho gan cực tốt, bảo vệ gan dưới tác động của các gốc tự do.

Đồng thời bơ cũng là loại quả bổ sung lượng vitamin và khoáng chất tăng cường chức năng của gan, phân hủy chất béo, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Thường xuyên ăn bơ, sinh tố bơ để giúp gan khỏe mạnh. Với những người bị nhiễm độc gan ăn bơ thường xuyên sẽ giúp thải độc gan rất hiệu quả, đầy lùi các tình trạng như đắng miệng, táo bón, nổi mụn nhọt.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *