Sai lầm thường gặp khi dùng dung dịch bảo vệ ‘vùng kín’

Cho dù bạn có muốn diệt khuẩn đến mấy cũng không nhất thiết phải dùng đến rượu trắng để rửa ngoài âm đạo. Mặc dù rượu trắng có tác dụng diệt nấm khuẩn mạnh, nhưng đối với niêm mạc và da nhạy cảm của âm đạo, nó sẽ bị kích thích cực mạnh, không tốt cho sức khỏe “cô bé”.

Sai lầm 1: Sử dụng dung dịch vệ sinh khi mắc bệnh phụ khoa

Sử dụng dung dịch vệ sinh không thể giúp bạn chữa trị bệnh phụ khoa. Đặc biệt là với những bạn bị xói mòn cổ tử cung, cần tránh sử dụng dung dịch vệ sinh này, bởi nó sẽ làm tổn thương hệ thống tự phục hồi làm sạch “cô bé” và ảnh hưởng hưởng niêm mạc âm đạo.

Sai lầm 2: Càng dùng thuốc thảo dược “cô bé” càng khỏe mạnh

Thuốc thảo dược mặc dù có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ. Hơn nữa, thời gian bảo quản của thuốc thảo dược ngắn, dễ biến chất gây độc hại, sau khi sử dụng dễ bị tổn thương, bạn nên lưu ý.

1169 Sai lầm thường gặp khi dùng dung dịch bảo vệ ‘vùng kín’

Sai lầm 3: Dung dịch vệ sinh có thể phòng chống bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bất luận là dung dịch tốt mấy chăng nữa, cũng không thể chống lại các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Các vi khuẩn gây bệnh mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai… có thể trực tiếp lây truyền vào tử cung, thậm chí xâm nhập vào trong cổ tử cung. Vì vậy, sau khi làm “chuyện ấy”, dùng các loại dung dịch vệ sinh làm sạch âm đạo không thể giúp bạn làm biến mất các mầm bệnh này được.

Muốn phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, cách tốt nhất là giữ gìn vệ sinh thật tốt, hoặc sử dụng bao cao su mỗi khi làm “chuyện ấy”.

Sai lầm 4: Dung dịch vệ sinh có thể gây ra viêm nhiễm

Một số bạn gái rất băn khoăn, liệu sử dụng dung dịch vệ sinh có phá vỡ chức năng tự bảo vệ “vùng kín”, gây ra viêm nhiễm? Thật ra, đây là một cách hiểu sai. Chỉ cần bạn dùng những sản phẩm có độ pH từ 4 – 4,5, gần với độ pH của cơ thể thì sẽ không có cái gì bị phá vỡ để mà viêm nhiễm cả nhé ^^.

Hiểu lầm 5: Thuốc tím Kali permanganate có khả năng diệt khuẩn

Bình thường, trong âm đạo tồn tại lượng lớn vi khuẩn, chúng có thể giúp âm đạo hình thành môi trường axit và gây bất lợi với sự sinh sản và tăng trưởng của vi khuẩn nấm gây bệnh bên ngoài. Bởi vậy, nếu tần suất sử dụng dung dịch thuốc tím làm sạch “cô bé” của bạn quá lớn, nó vô tình làm thay đổi độ axit trong âm đạo, tiêu diệt lượng lớn vi khuẩn có lợi của “vùng kín”, từ đó tuyến phòng thủ này sẽ bị phá hủy, nấm khuẩn bất lợi sẽ thừa cơ mà thâm nhập vào trong âm đạo gây nên bệnh phụ khoa.

Ngoài ra, sử dụng thuốc tím này trong thời gian quá dài, da vùng âm đạo sẽ bị khô, ngứa da. Thậm chí, nếu bạn không pha loãng thuốc theo đúng tiêu chuẩn, nồng độ vượt quá 1:5000, vùng da và niêm mạc âm đạo sẽ sớm bị ăn mòn.

Sai lầm 6: Dùng rượu trắng để vệ sinh âm đạo

Cho dù bạn có muốn diệt khuẩn đến mấy cũng không nhất thiết phải dùng đến rượu trắng để rửa ngoài âm đạo. Mặc dù rượu trắng có tác dụng diệt nấm khuẩn mạnh, nhưng đối với niêm mạc và da nhạy cảm của âm đạo, nó sẽ bị kích thích cực mạnh, không tốt cho sức khỏe “cô bé”.

Đặc biệt cảnh tỉnh: pH trên 7 dễ tiêu diệt môi trường âm đạo có tính axit, dẫn đến bệnh phụ khoa. Vùng kín có triệu chứng bệnh, nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhất định phải dựa chọn nhãn hiệu ân toàn, không thể tùy ý mua về dùng theo sở thích.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *