Những món đồ âm thầm hại thai nhi mẹ bầu cần vứt bỏ

Muốn thai nhi an toàn, mẹ dễ đẻ, mẹ bầu hãy vứt bỏ ngay khỏi tủ những món đồ này.

1. Giày bệt

Đi giày bệt không phải là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Nhiều mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân, đi bộ quá lâu cũng sẽ tác động trực tiếp gây ra mệt mỏi, đau chân.

Phụ nữ mang thai nên đi giày cao khoảng 2-3 cm, giày đế mềm hoặc giày thể thao. Những đôi giày có tính linh hoạt tốt, có thể thay đổi phù hợp với hình dạng bàn chân, giảm gánh nặng cho cơ thể của phụ nữ mang thai là tốt nhất.

1391 1024x682 Những món đồ âm thầm hại thai nhi mẹ bầu cần vứt bỏ

Nhiều mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân.

2. Mặc áo ngực quá chật

Mẹ bầu mặc áo ngực quá chật, sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hô hấp, dễ dẫn đến núm vú co rút, ảnh hưởng đến việc cho con bú trong tương lai.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên mặc các loại áo ngực có đính nhiều chi tiết trang trí bằng nhựa hay vật nhọn gây ảnh hưởng sức khỏe, tốt nhất nên chọn áo ngực vừa phải, hút ẩm tốt, làm từ chất liệu bông cotton.

3. Giày/dép cao gót 

Mẹ bầu đi giày/dép cao dễ bị ngã, bong mắt cá chân và thậm chí sẩy thai, sinh non do loại giày này có xu hướng chuyển trọng tâm cơ thể lệch về phía trước. Việc thay đổi trọng tâm cơ thể cũng làm tăng gánh nặng cho cơ bắp ở bụng, chân và như vậy, khiên người mệt mỏi, phản ứng có hại do thai kỳ.

Thêm nữa, cơ thể đổ nghiêng về phía trước, nghiêng xương chậu một thời gian dài sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường.

Cuối cùng, mang giày cao gót làm tăng áp lực ổ bụng, lưu lượng máu tuần hoàn ở bụng giảm, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu của thai nhi, ảnh hưởng đến phát triển chung.

1392 Những món đồ âm thầm hại thai nhi mẹ bầu cần vứt bỏ

Mẹ bầu đi giày/dép cao dễ bị ngã, bong mắt cá chân…

4. Mặc quần jean, quần bó quá chặt

Với mẹ bầu, mặc quần có dây đai lưng bó quá chặt, không đàn hồi tốt sẽ khiến tử cung không thể lớn lên được, cột sống bị vẹo dẫn đến sai vị trí, khó đẻ.

Ngoài ra, những kiểu quần như quần jeans có phần ống bó còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đi xuống phần thân dưới, không có lợi cho lưu thông máu đến tử cung, nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Mẹ bầu nên lưu ý nếu muốn mặc quần thì nên mặc những loại quần rộng, có thể che bụng nhưng phải là chun lỏng, mặc cởi dễ dàng và thoải mái vận động.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *