Lợi ích khi mẹ bầu bị nghén

Nghén là điều chẳng ai muốn khi mang thai. Nghe đến đã sợ chứ đừng nói chuyện bị nghén sẽ cảm thấy như thế nào. Nghén bao gồm các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, chóng mặt. Các triệu chứng dễ khiến bà bầu bị kiệt sức.

Thông thường các triệu chứng nghén này sẽ hết sau 3 tháng đầu thai kỳ, có một số trường hợp đặc biệt bị nghén trong suốt 9 tháng 10 ngày. Không ai mong muốn bị nghén, nhưng thực ra nghén lại mang đến 4 lợi ích to lớn cho cả mẹ và bé đấy.

1384 Lợi ích khi mẹ bầu bị nghén

Giảm nguy cơ sẩy thai

Một nghiên cứu trên tạp chí sinh sản kết luận rằng phụ nữ bị nôn hoặc ốm nghén khi mang thai có nguy cơ bị sẩy thai thấp hơn so với các bà mẹ khỏe mạnh khác.

Thai nhi có chỉ số IQ cao hơn

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những mẹ bị nghén sẽ sinh con có chỉ số IQ cao hơn những bé khác.

Giúp cơ thể thải độc tố, bảo vệ em bé

Một số chuyên gia tin rằng ốm nghén được tạo ra để bảo vệ em bé khỏi những mối nguy tiềm ẩn. Khi mang thai người mẹ có thể chú ý hơn đến chế độ ăn uống và muốn bảo vệ con yêu của mình hết mức có thể. Nhưng đôi khi không tránh khỏi việc ăn quá nhiều thực phẩm gây hại hoặc không biết đó là thực phẩm gây hại. Một số thực phẩm dường như vô hại nhưng lại có chứa vi khuẩn gây bệnh cho thai nhi. Không ngờ việc nôn lại giúp cơ thể thải độc tố khỏi cơ thể và bảo vệ em bé khỏi bị  nhiễm trùng hay mắc các bệnh nguy hiểm khác.

Ốm nghén là phản ứng thích nghi

Trong năm 2000, nghiên cứu về ảnh hưởng của ốm nghén đến sức khỏe phôi thai, kết luận rằng tình trạng này là một phản ứng thích nghi, được tạo ra để bảo vệ thai nhi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *