Đừng làm điều này trong ngày đèn đỏ nếu không muốn vô sinh

Những sai lầm tưởng chừng đơn giản trong ngày đèn dỏ có thể khiến bạn bị vô sinh.

Trong những ngày đèn đỏ cơ thể sẽ có những biến đổi nhất định. Vì thế có một số việc cần phải kiêng kỵ nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể.

Sử dụng băng vệ sinh từ sáng tới tối

1259 Đừng làm điều này trong ngày đèn đỏ nếu không muốn vô sinh

Không sử dụng băng vệ sinh quá 4 tiếng 1 ngày.

Mỗi phụ nữ có “lượng dịch” nhiều ít, khác nhau. Ngoài ra, trong những ngày đầu, ngày cuối của chu kì lượng kinh nguyệt thường ít hơn. Tuy nhiên, dù lượng dịch tiết ra nhiều hay ít thì nữ giới cũng cần phải thay băng vệ sinh sau 3 – 4h. Không nên vì thấy lượng dịch ra ít mà để băng cả ngày vì như vậy sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn, gây viêm nhiễm cho vùng kín.

Sai lầm khi đấm lưng trong ngày “đèn đỏ”

Cứ đến ngày “đèn đỏ”, nhiều chị em có biểu hiện đau lưng, đau bụng, cơ thể rã rời nên thường nhờ người xoa bóp, đấm lưng để đỡ nhức mỏi. Tuy nhiên đây là một sai lầm rất có hại cho sức khỏe của chị em.

Việc đấm lưng trong ngày này sẽ làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề, máu ra nhiều và kéo dài thời gian hành kinh. Mặc khác, trong thời gian hành kinh, sức đề kháng giảm, mặt vết thương hình thành bóc tách rời màng trong tử cung ra, miệng cổ tử cung lỏng lẻo, nếu thường xuyên bị kích thích sẽ vừa bất lợi cho việc phục hồi vết thương, vừa dễ bị nhiễm cảm và sinh ra các bệnh phụ khoa.

Dùng sữa tắm vệ sinh “vùng kín”

Trong thời gian “đèn đỏ”, “chỗ ấy” thường có mùi “khác lạ” nên bạn thường xuyên tắm rửa cho nó. Nhưng nếu dùng sữa tắm hay nước nóng để rửa vùng kín chẳng những không sạch mà còn khiến “chỗ đó” bị ngứa ngáy.

Bởi khu vực này bình thường có tính axit cao, có tác dụng khống chế vi khuẩn sinh sôi nhưng khi “đèn đỏ”, lại nghiêng về môi trường mang tính kiềm, sức đề kháng chống vi khuẩn giảm thấp, dễ gây ra lây nhiễm.

Nếu sử dụng loại nước rửa thông thường hay thường xuyên dùng nước nóng rửa “chố ấy” sẽ làm cho tính kiềm tăng lên. Vì vậy, chỉ nên dùng nước rửa chuyên dụng hoặc nước lạnh rửa chỗ ấy khi “đèn đỏ”.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *