Chuyện gì xảy ra khi mẹ bầu uống nước có gas trong thai kỳ?

Thời gian mang thai là thời gian rất quan trọng, mẹ cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt và đặc biệt là chế độ ăn uống.

9 tháng 10 ngày mang thai dù mệt nhọc, vất vả nhưng vẫn là niềm mơ ước của mọi phụ nữ. Giây phút  phát hiện mình “2 vạch” là giây phút đáng mong chờ và nhiều cảm xúc nhất. Từ giây phút đó mẹ biết mình phải ăn uống nhiều hơn, ngủ sâu giấc hơn và quan tâm nhiều hơn đến bản thân mình.

Hầu hết mẹ mang thai nào cũng được khuyến khích ăn nhiều, càng nhiều càng tốt cho con. Bản thân mẹ bầu cũng có tâm lý tranh thủ thời gian này ăn uống cho mẹ khỏe con khỏe. Tuy nhiên nhiều mẹ lại ăn quá nhiều đồ ăn vặt và những đồ ăn không tốt cho sức khỏe.

Ăn quá nhiều trong thai kỳ rất dễ dẫn đến tiểu đường, các vấn đề về tiêu hóa và huyết áp cao. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn cản trở quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ.

1222 Chuyện gì xảy ra khi mẹ bầu uống nước có gas trong thai kỳ?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ mang thai uống nhiều đồ uống có ga và chất tạo ngọt nhân tạo có thể sinh ra những em bé có nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Vì thế trong thời gian mang thai mẹ cần chú ý đến khẩu phần ăn và thực phẩm ăn hàng ngày. Tốt nhất nên có chế độ ăn cân bằng, có sự tham khảo trước với bác sỹ để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và con.

Đặc biệt cần tránh những thực phẩm, đồ uống không tốt cho sức khỏe, nhất là đồ uống có ga và chất tạo ngọt nhân tạo.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ mang thai uống nhiều đồ uống có ga và chất tạo ngọt nhân tạo có thể sinh ra những em bé có nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng phụ nữ mang thai uống đồ uống có ga sẽ sinh ra những em bé có chỉ số khối lượng cơ thể BMI cao hơn so với những bé khác cùng độ tuổi.

Đặc biệt trong năm đầu đời, những em bé này sẽ bị tác động nhiều hơn bởi các vấn đề rối loạn chuyển hóa và cân nặng. Bởi thế vì sức khỏe của con yêu và của chính bản thân, mẹ bầu nên hạn chế tối đa uống các đồ uống có ga và đồ uống có chất tạo ngọt nhân tạo. Trong thời gian mang thai, uống nhiều nước lọc là tốt nhất. Ngoài ra mẹ có thể uống nước mía, nước dừa, nước hoa quả tươi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *