Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ trở nên có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng […]
Category Archives: Ẩm Thực
Salad trộn hoa quả là món ăn tổ hợp rất nhiều chất xơ lẫn vitamin, khoáng chất bổ dưỡng nên sẽ rất phù hợp với những bạn cần kiểm soát cân nặng, giảm cân, làm đẹp da. Cách làm salad hoa quả cho bữa sáng ngon miệng tại nhà giúp giảm cân với những nguyên […]
Món chả lụa thịt heo truyền thống ngon dai tự nhiên là món ăn quen thuộc ai cũng thích, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là đã có món ăn ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Thịt lợn đang rẻ vô cùng hãy tự tay làm giò lụa thơm ngon hấp dẫn thiết […]
Từng miếng thịt chiên giòn giống như chiếc bánh donut vậy. Miếng thịt vừa giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong, ăn kèm với một chút salad bắp cải sẽ rất ngon miệng lắm ấy. Chỉ từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc thôi nhưng với cách chế biến sáng tạo này bạn lại […]
– Cắt vài khoanh tròn lá chuối xếp lên dĩa. Sau đó cho bánh ram lên, kế đến cho bánh ít lên trên. Cuối cùng cho tôm cháy và mỡ hành cùng với củ cải cà rốt chua ngọt. Bánh ram ít là món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế. Bánh có […]
Nước vối thơm ngai ngái và có màu nâu nhạt, uống có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, thường sử dụng chủ yếu làm đồ uống hàng ngày, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu và rất mát.Từ lâu nước uống lá vối đã là một thứ uống quen thuộc ở vùng nông thôn và được […]
Món trứng cuộn sẽ thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách biếu tấu này. Trứng mềm xốp thơm phức, khi ăn quyện với vị thanh cua dai dai ngọt ngọt ngon tới không ngờ. Với cách tạo hình này cũng làm cho các bé yêu thêm hứng thú đấy […]
Loại cây rừng này vốn mọc khắp các cánh rừng trải dài từ cao nguyên Lâm Đồng xuống rừng Nam Cát Tiên thuộc tỉnh Đồng Nai. Theo các đầu bếp dân tộc, loại rau rừng này ăn rất tốt cho sức khỏe. Cá trèn suối, cá lăng thượng nguồn, gà sống trên cây cùng các […]
– Rửa sạch và gọt vỏ gừng tươi, giã nhuyễn cùng với ớt trái. Me ngào ngâm với nước sôi để lấy nước, bỏ hạt. Cho gừng và ớt đã giã nhuyễn vào chén nước cốt me cùng: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. 2 món bún riêu này hẳn không còn […]
Đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ vừa để đun cho thịt vịt chín kỹ. Nấu cho đến khi nước sệt lại, thịt mềm thì cho hành lá và ngò tàu đã xắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành cách làm vịt om nước cốt dừa rồi. Vịt om là một món […]