Vật liệu nhẹ – xu hướng nội thất tương lai

Thay vì những bức tường nặng nề, cứng nhắc thì nhiều người đang có xu hướng lựa chọn vách ngăn để phân chia khu vực, tạo nên một không gian mở và kết nối.

Để tìm chọn được vách ngăn phù hợp cần chú ý đến từng chi tiết góc, từng không gian.

1. Các vách ngăn nhẹ như tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao

Những loại vách ngăn này có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm ngân sách, nhanh gọn, đạt hiệu quả cáo, vừa đẹp vừa tiện khi tháo dỡ. Loại vật liệu này đặc biệt phù hợp với những căn hộ chung cư.

hat1 ff51
Sử dụng vách ngăn không gian thay vì những bức tường nặng nề

Các văn phòng làm việc của các công ty, doanh nghiệp cũng thường chọn tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao để phân chia khu vực làm việc hay trang trí mặt bằng vì chúng đạt tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp mà thời gian lắp đặt lại nhanh chóng. 

Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ bắt nguồn từ các nước phương Tây, khi sự phân chia không gian nội thất không còn quan trọng, thay vào đó là các không gian mở, kết nối liên thông. Những không gian này vừa kín đáo, vừa mở rộng, và khi cần thiết thì vẫn giữ được sự độc lập cao.

2. Nhanh và nhẹ

Trong quá trình cải tạo, nâng cấp công trình, nâng sàn mà không sửa chữa hệ thống kết cấu chịu lực thì việc sử dụng vật liệu nhẹ như vách ngăn là một giải pháp mang tính bắt buộc.

Với ưu điểm nhanh và nhẹ, tấm cemboard và prima thích hợp cho những công trình muốn “đúc giả”.

Bằng cách thay thế hệ khung gỗ lót ván bằng khung thép hộp rồi bắt vít cemboard lên trên, sau đó lát gạch là bạn đã có ngay một sàn “đúc giả” như thật mà không cần phải sử dụng bê tông cốt thép nặng nề mà còn tiết kiệm được 1/3 chi phí và ½ thời gian thi công.

Đối vớ tường nhà vệ sinh hoặc phòng bếp – những nơi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt cũng có thể sử dụng tấm thạch cao chống ẩm LaGyp Moistbloc một cách hiệu quả.

hat2 5a6a
Trong quá trình xây dựng,
cải tạo nhà những vật liệu nhẹ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chí phí

3. Vật liệu cách âm

Với những không gian đòi hỏi sự yên tĩnh cao như phòng làm việc- đọc sách, phòng ngủ thì vật liệu cách âm như Lagyp, Prima hay kính cách âm sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Đây là những vật liệu nhẹ với tính năng tiêu âm, cách âm, sẽ tăng hiệu quả trang âm và thẩm mỹ. Đặc biệt, cũng như những vật liệu kể trên, vật liệu này giảm được 30% chi phí so với dùng vách gỗ hoặc bọc vải cách âm đắt tiền theo cách truyền thống. 

Theo tcxd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *