Tự chữa mụn thịt bằng phương pháp dân gian đơn giản

Bạn có thể tự chữa mụn thịt bằng phương pháp dân gian đơn giản.

Mụn thịt còn được gọi là u tuyến mồ hôi, được mô tả giống như những sắc tố nhỏ hình nấm biểu lộ ra ngoài giống như nốt hạt gạo. Các khối cấu trúc hình dạng ống được giới hạn bởi lớp da bên trên và gắn vào lớp đệm collagen dày bên dưới. Nguyên nhân gây mụn thịt quanh mắt là do rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên.

1157 Tự chữa mụn thịt bằng phương pháp dân gian đơn giản

Mụn thịt có thể được điều trị bằng mẹo dân gian. 

Nếu không điều trị sớm, mụn thịt mới đầu cư trú ở mí mắt, sau đó lan dần khắp mặt như trán, thái dương, ria mép, cằm. Gây biến dạng hình thái da nên da không còn sáng, mịn như lúc trước. Khi mụn thịt lan nhanh và không thể kiểm soát được, liên kết thành một mảng đan quánh trên mặt.

Xông hơi da mặt

Nhân mụn thịt là các u nang chứa keratin. Các sản phẩm dưỡng da chứa nhiều dưỡng ẩm có thể tác động đến lỗ chân lông và khiến nhân mụn bật ra. Để loại bỏ nhân mụn thịt, bạn nên xông hơi mặt 2 lần mỗi tuần bằng tinh dầu oải hương hay tinh dâu bách xù. Bạn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước nóng, trùm đầu chiếc khăn mặt và xông hơi trong 10 phút. Hơi nước nóng giúp tinh dầu thấm sâu vào lỗ chân lông và dần đẩy nhân mụn ra ngoài.

Cách trị mụn thịt bằng tỏi

Nguyên liệu: 2 củ tỏi tươi, 1 thìa cà phê dấm

Các bước tiến hành:

Bước đầu tiên, bạn hãy rửa mặt thật sạch, đặc biệt vùng da cần điều trị. Rửa sạch 2 củ tỏi tươi, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối nhỏ, giã nát. Bạn nên tránh để cho nước tỏi dây vào mắt trong quá trình thực hiện.

Đổ nước ép tỏi tươi vừa giã ra chén nhỏ, sau đó cho một thìa cà phê dấm đảo đều lên. Sau đó, bạn dùng bông gòn sạch chấm đều lên các nốt mụn thịt. Cứ sau khoảng vài phút, bạn thực hiện lặp lại động tác này. Chờ khoảng 20 phút, bạn hãy rửa lại bằng nước ấm.

Trị mụn thịt bằng lá tía tô

Lá tía tô rửa sạch, sau đó giã nát. Có thể sử dụng nước cốt bôi lên mụn hoặc dùng gạc cố định lá tía tô trên da. Giữ trên da khoảng 15 phút thì rửa sạch. Kiên trì sử dụng trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ nét.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *