Thực phẩm ăn buổi sáng vừa trẻ vừa đẹp

Những thực phẩm ăn buổi sáng sẽ giúp bạn vừa khỏe vừa trẻ vừa đẹp lại giảm cân hiệu quả.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bảo đảm sức khỏe cho cơ thể. Lòng trắng trứng chứa nhiều chất đạm, lòng đỏ chứa nhiều sắt, can xi, vitamin nhóm B và vitamin E. Ngoài ra trứng chứa một lượng lớn cholesterol sẽ có hại cho quá trình lão hoá của làn da. Nhưng khi bạn sử dụng một quả trứng trong ngày vào buổi sáng thì lại có tac dụng cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể và ngăn chặn lão hoá hiệu quả.

1308 Thực phẩm ăn buổi sáng vừa trẻ vừa đẹp

Chuối

Chuối giúp tăng cường sức bền bỉ cho cơ thể. Chuối cũng chứa các vitamin và khoáng chất, cùng với tinh bột, giúp tăng cường năng lượng của bạn.

Trái cây tươi với trứng, phô mai hoặc sữa chua

Trái cây rất có thể là một phần ăn ngon của bữa sáng bổ dưỡng. Tất cả các loại trái cây có chứa vitamin, kali, chất xơ và tương đối ít calo. Một cốc hoa quả cắt nhỏ cung cấp khoảng 80 đến 130 calo, tùy thuộc vào từng loại trái cây.

Những trái cây có múi cũng rất giàu vitamin C. Trong thực tế, một quả cam lớn cung cấp hơn 100% lượng khuyến cáo hàng ngày của vitamin C. Trái cây cũng làm no lâu, do chất xơ và lượng nước mà nó cung cấp.

Chúng ta có thể dùng kèm trái cây tươi với trứng, phô mai hoặc sữa chua Hy Lạp cho một bữa ăn sáng luôn được cân bằng mà sẽ duy trì cho bạn cho trong nhiều giờ.

Điểm quan trọng: Trái cây là một nguồn cung cấp vitamin, kali và chất xơ. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Bưởi 

Bưởi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, nhất là vitamin C có thể giúp cơ thể giảm lượng cholestrol, cân bằng insulin và ngăn chặn sự xâm hại của gốc tự do. Vì vậy, bạn có thể ăn bưởi vào buổi sáng để kiếm soát năng lượng và ngăn chặn sự lão hoá diễn ra trên cơ thể suốt cả ngày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *