Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt

Bánh khi nướng chín xong phải có màu vàng nâu đẹp và không khô. Sau khi chúng ta đổ mỗi cái bánh thì phải xếp khuôn lại, lật khuôn và hơ nóng lại phần nắp, sau đó mới đặt lại và láng lại dầu đều vào trong khuôn tiếp tục đổ bánh tiếp.

d011c67d2d4e50d3bc2a17947a59075c banh tan ong s1 Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt
Tất cả chúng ta đều biết bánh tàn ong có vị dẻo dai, hương thơm mộc mạc mà béo ngậy nên đây cũng là một trong những loại bánh mà được rất nhiều người yêu thích.
Cách làm món bánh này không hề khó đâu, hôm nay xin chia sẽ với các bạn cách làm bánh tàn ong thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cũng theo dõi bài viết bên dưới nhé!
banh tan ong 1 Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt

Dưới đây là 2 cách làm bánh tàn ong mà muốn chia sẻ:
CÁCH 1:

Nguyên liệu làm bánh: (7 cái)

1 tách bột năng
1 muỗng đường
1 muỗng bột nở
Nửa muỗng sô-đa
Nửa muỗng quế xay
Muối ¼ muỗng
1/4 tách nước sữa
1 quả trứng
2 muỗng bơ lạt, làm tan
2 trái chuối chín, lột vỏ và cắt mỏng
Mật cây thích, làm ấm
Dầu thực vật

banh tan ong 2 Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt
Cách làm bánh tàn ong:
Chúng ta cho bột năng sô-đa, bột nở, đường, muối, quế vào một cái chén lớn và trộn đều thật kỹ.

Chúng ta trộn nước sữa, bơ và trứng đã làm tan và cho vào trong một cái tách có thang đo, chúng ta đánh nhẹ cho chúng trộn đều. chúng ta đặt 1/2 lượng chuối đã cắt vào 1 cái chén nhỏ, chúng ta sẽ nghiền sơ qua phần chuối.

Chúng ta đừng lo lắng nếu ta thấy hỗn hợp chuối có những cục nhỏ. Tiếp theo chúng ta cho chuối đã nghiền vào hỗn hợp nước sữa và cho tiếp hỗn hợp trên vào bột năng và chúng ta quậy đều. Chúng ta có thể dùng một cái nĩa hoặc là một cái đánh trứng, để trộn cho hỗn hợp được nhão.

Chúng ta bắt đầu đun nóng khuôn bánh tàn ong trước, chúng ta dùng cọng chuối, chúng ta quét dầu thực vật lên khuôn bánh. Chúng ta múc một vá đầy hỗn hợp bột và đổ vào mỗi khuôn bánh, trải rộng ra hết khuôn.

Đậy khuôn lại và nướng cho đến khi khuôn bánh được mỡ ra một cách dễ dàng. Lưu ý chúng ta không được mở xem thường xuyên trong 2 phút đầu. Khi bánh chín ta chuyển bánh qua một cái đĩa cạn và giữ ấm cho bánh trong khi chúng ta làm tiếp những cái bánh còn lại.

Sau đó chúng ta trang trí bánh tàn ong với những miếng chuối còn lại và chúng ta phun mật cây thích lên trên.
banh tan ong 3 Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt

CÁCH 2:

Nguyên liệu chuẩn bị

1 trứng gà
Bột mì loại 8 hay 11 phần trăm nước đều được 50g
Bột năng hoặc bột bắp 10g
30g đường
Bột vani 20g
Nước
banh tan ong 4 Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt

Cách làm món bánh này

Chúng ta đánh tan trứng với đường, cho thêm bột mì và bột năng vào và khuấy cho trứng tan thật đều bột mì, bột năng vào hỗn hợp. Cho vào khoảng 100g nước, vani, chúng ta khuấy đều tất cả, và lược qua rây, và chúng ta để khoảng 15 phút cho bột nở.

Chúng ta cho khuôn lên bếp để làm nóng. Trước khi để khuôn lên bếp thì chúng ta rửa sạch khuôn, hơ nóng khuôn lên bếp cho ráo. Tiếp thep chúng ta lấy khuôn xuống và quét dầu đều vào đáy khuôn và nắp trong, sau đó chúng ta gấp khuôn lại hơ nóng và chúng ta trở đều hai mặt đế khuôn và đậy nắp cho khuôn nóng thật đều.

Đổ bánh: cho khuôn lên bếp, mở nắp, bột ta khuấy đều, múc bột tưới vào đế khuôn, chú ý chỉ cho bột vừa đủ để bột ngập đều phần đế khuôn nhưng không đầy tràn mép khuôn, nếu chúng ta để nhiều khi đóng nắp lại thì bột sẽ trào ra khỏi khuôn.

banh tan ong 5 Thơm ngon bỗ dưỡng với cách làm bánh tàn ong ngon tuyệt

Tùy theo độ nóng của lửa, mà chúng ta nướng bánh cho bánh chín vàng khoảng 4 – 5 phút. Khi ta thấy bánh chín, nếu như chúng ta không sít khuôn, bánh có thể sẽ lóc ra khỏi khuôn dễ dàng và khi đó bánh chín sẽ ở dạng dẻo ướt.

Nếu khi đóng nắp lại, mà chúng ta thấy bột trào ra mép khuôn, thì chúng ta để qua 1 phút cho bột khô lại, chúng ta dùng dao bén cắt cho sạch phần bột tràn ra.

Sau khi chúng ta đổ thử nếu như bánh quá mềm thì cho thêm vào một chút bột từ 5 – 7g bột mì, 1 trứng, và chúng ta khuấy đều lại; nếu ta thấy bánh cứng thì cho thêm vào khoảng 10 – 20g nước.

Bánh khi nướng chín xong phải có màu vàng nâu đẹp và không khô. Sau khi chúng ta đổ mỗi cái bánh thì phải xếp khuôn lại, lật khuôn và hơ nóng lại phần nắp, sau đó mới đặt lại và láng lại dầu đều vào trong khuôn tiếp tục đổ bánh tiếp.

Trên đây là 2 cách làm bánh tàn ong thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *