Thói quen tốt buổi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thể

Tạo được thói quen tốt buổi sáng có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể tức thì.

Dậy theo đồng hồ báo thức

139 Thói quen tốt buổi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thể

Hãy chắc chắn là bạn dậy khi đồng hồ báo thức đổ chuông bởi đây là một trong những cách đầu tiên giúp bạn thải độc vào buổi sáng. Nếu tiếp tục ngủ nướng, cơ thể bạn sẽ có phản ứng bước vào giấc ngủ tiếp theo khiến bạn khó thức dậy sau đó và cảm thấy mệt mỏi cả ngày.

Nước muối 

Muối có thể chữa các chứng khí nghịch, tích đờm, giết trùng độc, tiêu phù thũng, sưng lở. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu, kích thích tế bào khiến thể chất, tinh thần được phấn chấn, cơ thể có sức dẻo dai, bền bỉ.

Bạn có thể uống một cốc nước muối thật loãng vào buổi sáng. Tuy nhiên không được lạm dụng quá 6g muối/ngày vì chúng có thể làm phù thũng, hại thận, mất nước.

Ăn trứng vào bữa sáng

140 Thói quen tốt buổi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thể

Ăn trứng buổi sáng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trứng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong trứng có chứa choline, một loại vitamin B giúp cải thiện chức năng hệ thống thần kinh và sức khỏe tim mạch. Trứng cũng chứa riboflavin, một chất được sử dụng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo, giúp cơ thể trở nên gọn gàng hơn, thúc đẩy bí quyết giảm cân.

Tăng cường chất xơ

Để thực hiện được điều này không khó, chỉ cần trong thực đơn hàng ngày bạn bổ sung thêm rau xanh, đây là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài ra, bổ sung thêm trái cây trong ngày cũng là điều cần thiết, khi ăn trái cây bạn nên tận dụng chất xơ của nó ví dụ như: những loại hoa quả nào có thể ăn cả vỏ thì bạn đừng nên bỏ nó đi, thay vì bạn uống nước ép hoa quả thì nên ăn trực tiếp luôn…

Tập thể dục buổi sáng

Ngoài việc tập thể dục buổi sáng, bạn có thể tăng cường vận động bằng việc đi bộ, đạp xe đi làm, leo cầu thang bộ tại văn phòng… Nhịp tim của bạn sẽ tăng nhanh hơn và tăng cường trao đổi chất trong suốt cả ngày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *