Thói quen gây khó cương dương

Trong sinh hoạt hàng ngày, có những thói quen lặp đi lặp lại, trong số đó không thiếu những thói quen có hại. Thế nhưng nam giới thường quên rằng có những thói quen xấu ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ. Những chia sẻ dưới đây cung cấp cho quý ông thông tin về những thói quen có thể làm cho họ gặp vấn đề về cương dương.

Thực phẩm chế biến sẵn: Thói quen ăn uống như sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người đàn ông. Thực phẩm chế biến sẵn đóng hộp thường chứa bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Vì vậy, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.

1348 Thói quen gây khó cương dương

Lái xe gắn máy quá lâu: Việc thường xuyên phải di chuyển bằng xe gắn máy (hơn 3 giờ liên tục/ngày) có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Do ngồi trên ghế cứng trong cùng một vị trí có thể nén đáy chậu, khu vực giữa hậu môn – bìu và áp lực động mạch thần kinh cần thiết để đạt được chức năng tình dục bình thường.

Đánh răng không đúng cách: Đánh răng là việc làm quá thường xuyên nhưng lại không mấy người biết về những tác hại do đánh răng không đúng cách có thể gây ra rối loạn chức năng cương. Những nam giới hay quên đánh răng và chỉ làm sạch răng bằng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Vi khuẩn có thể di chuyển từ nướu răng vào mạch máu, tạo thành các mảng bám có thể gây hẹp và tắc nghẽn thành mạch. Mạch máu bị nghẽn làm cho việc đạt được cương cứng rất khó khăn.

Ngáy ngủ cũng ảnh hưởng tới tình dục: Thói quen ngáy khi ngủ cũng là một điều xấu đối với sức khỏe tình dục và có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Bởi vì, ngáy và ngưng thở hiển thị một lưu lượng ôxy thấp được truyền vào phổi. Trong khi đó ôxy là cần thiết để đạt được sự cương cứng tối đa.

Chấn thương vùng chậu: Các chấn thương ở vùng xương chậu do tai nạn xe hơi hoặc ngã từ một chiếc thang có nguy cơ ảnh hưởng các dây thần kinh trong các động mạch ở vùng này, từ đó có thể gây rối loạn chức năng cương.

Tác dụng phụ của thuốc gây rối loạn cương dương: Trong việc dùng thuốc điều trị bệnh, một số loại thuốc có thể gây rối loạn cương là: thuốc lợi niệu và điều trị tăng huyết áp; các thuốc chống trầm cảm, lo âu và động kinh; thuốc kháng histamin; thuốc điều trị rối loạn nhịp tim; thuốc đối kháng thụ thể histamin H2, cùng một số thuốc đặc trị và hóa chất liệu pháp ảnh hưởng xấu tới cương dương.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *