Thói quen dễ mắc ung thư vú

Mặc áo ngực thường xuyên, lạm dụng đồ ăn nhanh, ít vận động… khiến bạn mắc ung thư vú cao.

Ung thư vú là cơn ác mộng đối với phụ nữ. Nó không những mất đi tính thẩm mỹ, độ nữ tính của nữ giới mà sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, sinh sản, tính mạng của phái nữ là rất lớn.

Mặc áo ngực chật và liên tục

1347 Thói quen dễ mắc ung thư vú

Những phụ nữ mặc áo ngực chật và kéo dài quá 12h một ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với những người mặc áo ngực thoải mái.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Viện các bệnh văn minh ở Haiwai Mỹ: “Những phụ nữ mặc áo ngực chật và kéo dài quá 12h một ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với những người mặc áo ngực thoải mái”. Sở dĩ như vậy vì áo ngực quá chật sẽ chèn ép hai đầu vú, nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài sẽ kích thích sự phát triển bất thường của các tế bào mô vú và dẫn đến ung thư. Do đó, lời khuyên cho bạn là hãy chọn áo ngực đúng cỡ, thoáng mát và đừng nên mặc liên tục.

Ăn kiêng quá mức

Ăn kiêng để giữ dáng không còn là chuyện lạ. Các chị em hiện đại cực kỳ chú ý đến vòng 2, vòng 3. Nếu có thừa cân 1 chút là phải ăn kiêng để không mất dáng.

Nhiều chị em ăn kiêng quá mức, ăn kiêng không khoa học khiến cơ thể thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết.

Mặc áo ngực 24/24

Mặc áo ngực thường xuyên tăng 125 lần nguy cơ ung thư vú so với bình thường. Bầu ngực tập trung nhiều dây thần kinh và các tuyến sữa. Nếu mặc áo ngực thường xuyên làm các tuyến sữa tắc lại, tăng nguy cơ gây ung thư.

Lạm dụng đồ ăn nhanh, ít vận động

Theo một nghiên cứu năm 2011 tại Hoa Kỳ thì có tới 48000 trường hợp ung thư vú mỗi năm có sự liên kết với thói quen ít vận động.

Những phụ nữ lạm dụng đồ ăn nhanh khiến lượng mỡ dư thừa, gây béo phì thì có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng là rất cao vì các estrogen xấu trong máu tăng cao sẽ kích thích tế bào vú trở thành ung thư.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *