Thảo dược giúp lọc sạch máu

Trong y học cổ truyền, những loại thảo mộc được liệt kê dưới đây được đánh giá cao về khả năng loại thải độc tố, giúp thanh lọc cơ thể và làm sạch máu.

1. Mật ong

1190 Thảo dược giúp lọc sạch máu

Mật ong có khả năng kích thích cơ thể sản xuất ra nhiều máu, bảo vệ các thành động mạch, cải thiện sự tuần hoàn máu và loại bỏ các chất độc có trong máu. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm có khả năng kháng khuẩn tự nhiên. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn khá hiệu quả.

2. Me rừng

Loại thảo mộc này còn được gọi là cây chùm ruột núi, mọc hoang rất nhiều trong các vùng rừng núi ở Việt Bắc và Tây Bắc của nước ta. Me rừng giúp cơ thể hấp thu chất sắt, cải thiện chất lượng của máu và lọc sạch các chất cặn bã bên trong cơ thể. Tác dụng phòng chống bệnh tim mạch của cây me rừng thể hiện ở khả năng hỗ trợ việc tái tạo và cải thiện sự lưu thông của máu.

3. Dâu tằm

1191 Thảo dược giúp lọc sạch máu

Y học đánh giá cao khả năng lọc máu cũng như kích thích sự sản sinh máu trong cơ thể của quả dâu tằm. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ hệ thống tim mạch và hỗ trợ khả năng giải độc của gan.

4. Ớt chuông

Không chỉ có khả năng lọc sạch độc tố trong máu và hệ tuần hoàn, ớt chuông còn có công dụng “tẩy uế” cho hệ tiêu hóa và kiểm soát huyết áp. Loại gia vị này rất giàu các vitamin A, B và C cùng các khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho.

5. Tơ hồng

1192 Thảo dược giúp lọc sạch máu

Những bông hoa của dây tơ hồng được xem là một loại thảo dược vì chúng có tác dụng lọc máu, hỗ trợ cho hoạt động của gan, đồng thời còn “bảo vệ sức khỏe” cho thận.

6. Rễ bồ công anh

Đây là một trong những loại thảo dược có khả năng loại thải độc tố trong gan và thận tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng cũng hỗ trợ việc làm sạch các chất bẩn tích tụ trong máu và hỗ trợ cho gan, thận hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *