Sai lầm thường gặp từ giấc ngủ khiến bạn tăng cân

Ngủ đúng cách là một phần thiết yếu của bất kỳ chương trình giảm cân nào, đặc biệt là khi bạn cần phải có đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày như làm việc, tập luyện. Hãy tránh xa những sai lầm dưới đây về giấc ngủ để giảm cân thành công.

Sai lầm 1: Không ưu tiên cho giấc ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu ngủ có xu hướng ăn thêm hàng trăm calo không cần thiết. Điều này không phải vì bạn thức lâu hơn những người khác mà do giấc ngủ ảnh hưởng đến lượng hormone điều tiết đòi. Nếu bạn thường xuyênngủ ít, kể cả trong những ngày cuối tuần bạn có thể khiến cơ thể thèm ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Lời khuyên: Bạn nên từ bỏ thói quen này ngay lập tức vì thiếu ngủ không chỉ khiến bạn thèm ăn gây tăng cân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài.

1227 Sai lầm thường gặp từ giấc ngủ khiến bạn tăng cân

Thiếu ngủ làm tăng cảm giác thèm ăn

Sai lầm 2: Không có giấc ngủ sâu

Nếu bạn thường xuyên thức dậy vào ban đêm sẽ khiến cơ thể giữ mỡ bụng nhiều hơn. Nhất là nếu bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi chất lượng giấc ngủ không đảm bảo thì tình trạng này càng trở nên tồi tệ.

Lời khuyên: Để có giấc ngủ ngon, bạn không nên uống rượu, tập thể dục hay ăn no trước khi ngủ. Hãy chắc chắn phòng ngủ của bạn không quá sáng, không ồn ào và máy tính hay các thiết bị điện tử thông minh để truy cập internet đã được tắt ít nhất 20 phút trước khi bạn đi ngủ.

1228 1024x683 Sai lầm thường gặp từ giấc ngủ khiến bạn tăng cân

Sai lầm 3: Bạn không thể đi vào giấc ngủ mà không có một bữa ăn nhẹ

Một chén rượu kem có thể giúp ru bạn ngủ nhưng ngay cả khi ăn rất ít, bạn vẫn có thể thêm vào cơ thể hàng ngàn calo. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bạn có thể ngủ khi đói nhưng bạn sẽ có cảm giác thèm ăn vào giữa đêm hoặc ngày hôm sau. Do vậy, bạn có thể bổ sung bữa ăn nhẹ ban đêm một cách thông minh để giúp không tăng lượng calo lại không để bụng đói.

Lời khuyên: Nếu cần một bữa ăn nhẹ ban đêm để ngủ ngon giấc, bạn nên chọn những thực phẩm giàu chất xơ và protein vì chất xơ giúp bạn no lâu hơn còn protein sẽ cung cấp năng lượng. Nếu bạn ăn đêm theo thói quen thì có thể từ bỏ bằng cách giữ một ly nước hoặc một tách trà ấm khử chất cafein để giữ cho tay và miệng của bạn bận rộn.

1229 Sai lầm thường gặp từ giấc ngủ khiến bạn tăng cân

Chất xơ và protein là bạn đồng hành nếu bạn muốn bữa ăn nhẹ trước khi ngủ

Sai lầm 4: Không nên có những giấc ngủ ngắn

Nếu buổi sáng là thời gian duy nhất phù hợp với chương trình tập luyện của bạn, hãy tạo thành thói quen đi đến phòng tập. Nếu bạn lưỡng lự hay chần chừ, do dự và thay thế bằng những giấc ngủ ngắn, bạn sẽ không bao giờ có thói quen tốt mỗi sáng. Nếu bạn thấy mình bị cuốn theo các sở thích trên truyền hình hay dành nhiều thời gian cho facebook trước khi đi ngủ thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cắt bỏ những phiền nhiễu đóđể đi ngủ sớm, đủ để cảm thấy đã sẵn sàng cho bài tập thể dục lúc 6:00am.

Lời khuyên: Tập luyện thể dục luôn là một trong những cách tăng cường sức khỏe tốt nhất. Đừng từ bỏ thói quen tốt này chỉ bởi bạn mải mê gửi mail hay lướt web mỗi tối.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *