Rau dền tốt cho sức khỏe, chống lão hóa da

Không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà rau dền còn giúp giảm tình trạng lão hóa cho da.

Theo các nghiên cứu về mặt dinh dưỡng học, rau dền có nhiều chất dinh dưỡng đáng quan tâm. Đương nhiên hai thành phần dinh dưỡng quan trọng đó là nước và chất xơ luôn chiếm tỉ trọng lớn (nước chiếm 88%), rau dền cơm còn có nhiều chất canxi, kali, kẽm, đồng, sắt, photpho và magiê.

Rau dền cơm cũng chứa nhiều vitamin như: tiền vitamin A, B1, B3, C. Hàm lượng protein trong rau dền cơm chiếm 2,11% toàn bộ phần ăn được, tương đối cao với các loại rau thực vật. Hoạt chất chống oxy hóa trong rau dền cơm có hoạt độ gần 30 (theo thang độ IC50-thang đo hoạt độ chống oxy hóa). Các nghiên cứu đã kết luận rau dền cơm là loại rau giàu protein, chất xơ, carbohydrat, năng lượng và khoáng chất.

1316 Rau dền tốt cho sức khỏe, chống lão hóa da

Mặt nạ chống lão hóa da 

Nguyên liệu: Rau dền cơm, nước chanh

Cách làm:

Bước 1: Lấy rau dền cơm rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Sau đó xay thật nhuyễn.

Bước 3: Bỏ hỗn hợp vừa xay ra một cái chén và bỏ 2 giọt nước chanh đánh cho thật kĩ.

Bước 4: Rửa mặt sạch rồi dùng hỗn hợp này đắp lên da.

Bước 5: Lấy tay masge một cách nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý khi làm trắng da

Kết hợp dưỡng ẩm

Vì việc đắp mặt nạ thường kết hợp đồng  thời với việc tẩy da chết để có được các tế bào mới ít sắc tố hơn, chính vì thế các loại mặt nạ cũng tiềm ẩn nguy cơ gây khô da mà nếu ta không để ý thì lâu ngày sẽ khiến chúng mất đi độ căng mịn cần thiết. Nếu như sau khi dùng mặt nạ một thời gian mà bạn bắt đầu cảm thấy có dấu hiệu bị khô thì nên gấp rút tiến hành dưỡng ẩm cho chúng để cân bằng lại. Việc dưỡng ẩm đầy đủ cũng giúp làn da khỏe mạnh để chống lại các tia bức xạ làm đen da nên góp phần vào quá trình phòng chống hiệu quả.

Thời gian và thời điểm

Một quy trình làm đẹp da vào buổi tối của bạn cần phải được tuân thủ chặt chẽ nếu muốn có được kết quả tốt. Các sản phẩm chăm sóc da mụn, da dầu hay tẩy da chết được dùng trước khi đắp mặt nạ trắng da. Nếu bạn dùng mặt nạ loại có tẩy da chết luôn thì cũng theo thứ tự như trên. Sau khi đắp mặt nạ thì sẽ là tới việc dưỡng ẩm ban đêm. Về thời gian thì việc đắp mặt nạ này chỉ nên kéo dài từ 15 – 20 phút tối đa để không gây bí da hay kích ứng với các thành phần trong đó.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *