Phương pháp giảm các cơn đau khớp hiệu quả nhất là giảm cân.

0
13
Nghiên cứu mới cho thấy giảm cân thừa có thể là một biện pháp hiệu quả để làm giảm đau khớp, theo hãng tin UPI.

Ước tính hơn 250 triệu người trưởng thành trên thế giới bị viêm khớp xương đầu gối mạn tính. Cuộc nghiên cứu mới của chuyên gia Stephen Messier và các cộng sự thuộc Đại học Wake Forest (Mỹ) góp phần khẳng định vai trò của nỗ lực giảm cân đối với bệnh này.

1

 

Trong cuộc nghiên cứu trước đó, nhóm của chuyên gia Messier nhận thấy việc giảm 10% thể trọng trong 18 tháng dẫn đến việc giảm 50% tình trạng đau và những cải thiện đáng kể về sự cơ động đối với người bị bị viêm khớp đầu gối.

Cuộc nghiên cứu mới của họ cho thấy việc giảm cân nhiều hơn dẫn tới kết quả tốt hơn ở những bệnh nhân bị thừa cân hoặc béo phì bị viêm khớp xương đầu gối mãn tính.

Trong quá trình phân tích dữ liệu của 240 bệnh nhân, các nhà nghiên cứu ghi nhận việc giảm 20% thể trọng hoặc hơn giúp giảm thêm 25% tình trạng đau.

Các bệnh nhân cũng tiếp tục có những cải thiện về chức năng thể chất so với những người chỉ giảm 10% thể trọng trong thời gian nghiên cứu.

Càng giảm cân nhiều, người ta càng cải thiện được độ bất tiện, chức năng nói chung, khoảng cách họ có thể đi bộ trong 6 phút, cũng như chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe thể chất và tâm thần.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Arthritis Care & Research.

Quyên Quân
Nguồn: thanhnien.vn

SHARE

LEAVE A REPLY