Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích

Sử dụng chất liệu gỗ MDF để tạo thành một bàn và tủ làm việc gắn liền với tường là một ý tưởng tuyệt hay cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Hãy thêm những chiếc kệ lưu trữ đồ đặt phía trên bàn làm việc để cất trữ được nhiều sách và đồ đạc hơn.

10 ý tưởng nội thất cực hay dưới đây giúp bạn tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp và biến căn hộ của bạn trở nên rộng rãi, sang trọng, tiện nghi bất ngờ.

Tủ bếp thông minh

Chiếc tủ bếp này vừa là nơi cất trữ đồ đạc lại vừa là vật trang trí đẹp mắt trong gian bếp của bạn. Bạn có thể tự thiết kế một chiếc tủ bếp với nhiều ngăn nhỏ và thêm màu sơn xanh dịu mát để giúp ngăn gian bếp nhỏ thành hai phòng riêng biệt. Có chiếc tủ bếp thông minh này, gia chủ có thể thoải mái cất trữ những đồ dùng đáng yêu hoặc những chiếc cốc thủy tinh xinh xắn mà không lo hết chỗ.

20170331140244 noi that 1 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích
Bàn làm việc thông minh

Sử dụng chất liệu gỗ MDF để tạo thành một bàn và tủ làm việc gắn liền với tường là một ý tưởng tuyệt hay cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Hãy thêm những chiếc kệ lưu trữ đồ đặt phía trên bàn làm việc để cất trữ được nhiều sách và đồ đạc hơn.

20170331140244 noi that 2 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích
Kệ cất trữ đồ ở phòng tắm

Thêm những chiếc kệ bằng chất liệu gỗ trên tường là một cách tuyệt vời để cất trữ đồ đạc cần thiết trong phòng tắm nhà bạn. Vì nhà tắm thường ẩm ướt, bạn nên mua thêm những chiếc hộp nhựa để đựng bông gạc và kem dưỡng da yêu thích của bạn. Nếu cần thiết, bạn có thể sắm thêm những chiếc giỏ nhỏ để có thể bảo quản đồ đạc trong phòng tắm cẩn thận hơn.

20170331140244 noi that 3 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích
Kệ lưu trữ đa năng

Đôi khi bạn cần một kệ lưu trữ đa năng nếu căn phòng trọ hoặc căn hộ nhà bạn quá nhỏ hẹp và bạn chỉ có một không gian dành cho cả phòng khách, phòng ngủ và bàn làm việc. Hãy tận dụng bức tường để tạo thêm nhiều kệ và cất trữ càng nhiều đồ đạc càng tốt. Những chiếc tủ để quần áo xinh xắn liền với tường được đặt ngay cạnh bàn làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích cho một căn phòng khiêm tốn.

20170331140244 noi that 4 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích
Tạo không gian sáng sủa

Để căn phòng của bạn trông lớn hơn, thoáng đãng hơn, bạn nên tránh sử dụng gam màu tối. Phòng khách này tuy có sàn và tường màu xám nhưng các nội thất màu trắng sáng giúp không gian trong căn phòng trở nên rộng thoáng và sáng sủa không ngờ.

20170331140244 noi that 5 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích

Thêm rèm vải

Một mảnh rèm vải bằng vải lụa mềm trong căn hộ đậm chất Á Đông sẽ giúp ngăn cách phòng khách và phòng ăn một cách ý nhị và ấn tượng.

20170331140244 noi that 6 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tíchTận dụng không gian dưới cầu thang

Không gian phía dưới cầu thang của bạn đủ rộng để cất trữ được rất nhiều vật dụng cần thiết và các phụ kiện khác. Hãy lắp thêm một chiếc kệ xinh xắn để giúp bảo quản đồ đạc tránh bị ẩm mốc, mối mọt.

20170331140244 noi that 7 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tíchLàm trần cao hơn

Để giúp phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn, hãy làm trần cao hơn. Dù diện tích sàn nhỏ nhưng mẹo này có thể giúp không gian phòng khách của nhà bạn thoáng đãng hơn rất nhiều.

20170331140244 noi that 8 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tíchKệ để đồ sáng tạo

Quá nhiều đồ chơi của các con khiến bạn cần thêm kệ để lưu trữ. Hãy tận dụng những khoảng trống giữa tầng 1 và tầng 2 để tạo thêm không gian cất trữ đồ đạc trong nhà. Những thùng vải nhỏ này giúp bạn cất trữ được nhiều đồ chơi mà vẫn rất kín đáo và ít bị mọi người để mắt tới.

20170331140244 noi that 9 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tíchThêm một chiếc gương

Một trong những meo hay nhất (và đơn giản nhất) là thêm một chiếc gương toàn thân để mở rộng không không gian một cách trực quan. Chiếc gương cao này tạo thêm không gian và làm cho phòng ngủ trông rộng hơn. Khi cần không gian thân mật, bạn chỉ cần kéo rèm và che chiếc gương đi.

20170331140244 noi that 10 Những ý tưởng nội thất cực hay giúp nhà nhỏ chẳng bao giờ thiếu diện tích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *