Những thứ bạn tuyệt đối không được bôi lên mặt

Dù có lý do nào đi chăng nữa bạn cũng không bao giờ được bôi hỗn hợp này lên mặt.

Những thứ bạn tuyệt đối không được bôi lên mặt 

Chanh

1415 Những thứ bạn tuyệt đối không được bôi lên mặt

Bạn tuyệt đối không được bôi chanh lên da.

Chanh có tính axit cao. Uống nước chanh có làm hỏng men răng, cho nước chanh nguyên chất tiếp xúc với da gây kích ứng. Dầu trong cam quýt cũng khiến da bắt nắng, dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hơn.

Sữa dưỡng thể

Tinh chất của sữa dưỡng thể khá đặc và thường chứa nhiều hương liệu không những không làm làn da được dưỡng ẩm như bạn nghĩ mà còn làm chúng tồi tệ hơn rất nhiều.

Vitamin E tinh khiết

Đúng là vitamin E tốt cho cơ thể và nhiều công ty mỹ phẩm dùng nó trong các sản phẩm. Thế nhưng, tránh bôi vitaminE chưa qua tinh chế lên da bởi nó có thể ngăn chặn lỗ chân lông và mụn.

Kem gồm thành phần retinol

Tuy rằng retinol được dùng như chất chống mụn và chống lõa hóa, nhưng dùng nó là không nên bởi nó quá mạnh cho da. Nên bôi loãng sẽ ít ảnh hưởng hơn. Ngoài ra, một số trường hợp, sản phẩm này gây đỏ da và phát ban.

Dưỡng ẩm toàn thân

Lotion là lựa chọn tuyệt vời để làm ẩm, mềm da mùa khô hanh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý da mặt cực kỳ nhạy cảm, nên không thể dùng chung loại lotion toàn thân.

Bí quyết giúp sở hữu làn da đẹp 

Mặt nạ bơ cho làn da nhạy cảm 

Bí quyết giúp bạn sở hữu một làn da đẹp từ bơ. Một làn da nhạy cảm và mỏng sẽ cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt hơn. Với những bạn có làn da này việc chăm sóc da cần chú ý và tốt hơn nhất là nên áp dụng các nguyên liệu xuất phát từ thiên nhiên và hạn chế tối đa việc áp dụng hóa chất mỹ phẩm để làm đẹp. Làn da mỏng manh dễ vỡ này rất dễ bị kích ứng nên chỉ có thể là mặt nạ bơ mới có thể chiều chuộng được nó thôi nha. Với bơ đây là nguyên liệu vô cùng lành tính và đặc biệt phù hợp với loại da này để cung cấp dinh dưỡng cho nó. Bạn hãy lấy bơ đem xay nhuyễn và sử dụng làm mặt nạ trên làn da trong vòng 30 phút mỗi tuần để có được một làn da khỏe mạnh và mịn màng nhất nhé.

Lá trà xanh cho da dầu

Lá trà xanh chính là nguyên liệu để giúp bạn trẻ hóa da phù hợp nhất đối với những ai sở hữu một làn da dầu. Các tinh chất của lá trà xanh sẽ giúp bạn kiểm soát lượng dầu phù hợp và đồng thời đào thải làm sạch nó để tránh lưu lại lâu trên làn da. Với lá trà xanh bạn hãy đem đun cùng nước và sử dụng nước này để chăm sóc cho làn da mỗi ngày. Lá trà xanh còn được chứng minh rằng có khả năng chống lại sự oxy hóa và lão hóa làn da hiệu quả.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *