Những lưu ý khi sửa nhà

Nếu không tính toán kỹ việc sửa nhà của bạn sẽ mất nhiều chi phí, công sức và thời gian hơn.

Qúa trình sửa nhà của bạn có thể heo hai hướng khác nhau. Một là khi bạn tìm hiểu, có kế hoạch kỹ càng và biết chính xác mình muốn gì và hơn hết nhà thầu mà bạn thuê biết họ phải làm những gì thì công việc sẽ dễ dàng hơn. Hai là, bạn sẽ rơi vào tình cảnh ngược lại, việc sửa chữa gặp nhiều rắc rối hơn, chi phí bị đội lên và mất nhiều thời gian hơn.

059159 e68a
Ảnh minh họa

Để việc sửa chữa diễn ra thuận lợi hơn, trước khi bắt đầu nên lưu ý một số điểm sau:

1. Nghiên cứu kỹ trước khi sửa

Hãy tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn, chuyên gia, chủ nhà có kinh nghiệm hay đơn giản hơn là các trang mạng, tivi… bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những ý tưởng và kinh nghiệm hay ho cho ngôi nhà của mình. Những gợi ý sẽ giúp bạn xác định đúng thứ mình mong muốn và đi đúng hướng với kế hoạch của mình.

Ngoài ra việc lựa chọn một nhà thầu đúng chuẩn cũng rất quan trọng. Điều này đảm bảo đúng tiến độ thực hiện và đúng như mong muốn của bạn. Hãy trao đổi thật cụ thể về những yêu cầu và mong muốn của bạn cho nhà thầu biết (về chi phí, về thời gian, nội dung sửa chữa…). Cũng đừng quên dự trù những tình huống và chi phí phát sinh, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn.

2. Tính toán chi phí càng tỉ mỉ càng tốt

Việc cải tạo luôn phát sinh những chi phí ngoài mong đợi và sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Bnạ muốn thay mới nhiều đồ nội thất nhưng kinh phí lại có hạn, bạn nên tham khảo giá cả của nhiều cửa hàng và hỏi kinh nghiệm của những người từng sửa nhà để có sự so sánh chính xác. Đưa ra một dự tính về giá cả tỉ mỉ sẽ giúp bạn không phải bù thêm nhiều tiền.

3. Đặt niềm tin vào người chuyên nghiệp

Việc nhờ cậy nhừng người thân, bạn bè có thể giúp tiết kiệm chi phí hơn nhưng họ lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa nhà. Nên đặt niềm tin vào những đơn vị chuyên nghiệp. Dù tốn kém hơn một chút nhưng có thể sẽ làm bạn vừa ý hơn.

4. Cân đối giữa yếu tố thẩm mỹ và sự thiết thực

Việc tiến hành cải tạo thường bắt nguồn từ nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà. Nhưng hãy lên kế hoạch chi tiết và cần vạch rõ giữa yếu tố thẩm mỹ và sự thiết thực. Hài hòa hai yếu tố đó để khi sử dụng cho bạn cảm giác tiện nghi, thoải mái.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *