Những kiểu chăm sóc mùa hè khiến trẻ hay ốm

Thời tiết nóng bức, khắc nghiệt của mùa hè khiến nhiều ông bố bà mẹ lo lắng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Để các bé sơ sinh không bị tấn công bởi những căn bệnh thường gặp mùa hè, cha mẹ cần tránh những lỗi chăm sóc trẻ hay gặp dưới đây:

Cho con ra ngoài đúng khung giờ “tử thần”

Cha mẹ nên tránh để bé ra ngoài vào khung giờ cao điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian mặt trời có hại cho làn da con người nhất và dễ khiến cơ thể bị ốm nhất.

Không cung cấp đủ lượng chất lỏng cho con

Lượng chất lỏng cần nạp vào cơ thể trẻ trong mùa hè tăng hơn 50% so với bình thường để đảm bảo bé có một sức đề kháng tốt, không bị các căn bệnh thường gặp tấn công.

Mặc dù bố mẹ có thể không thấy con toát mồ hôi nhưng bố mẹ có thể thấy nhiều dấu hiệu khác chứng tỏ con chưa được cung cấp lượng chất lỏng cần thiết cho cơ thể như quấy khóc, thở nhanh, da sờ thấy ấm nóng và mặt  đỏ. Vì trẻ dưới 6 tháng tuổi nếu uống nước lọc sẽ dẫn đến nhiều tác hại nên để cung cấp đủ lượng chất lỏng cho con, đảm bảo con có một hệ miễn dịch hiệu quả, cần cho bé bú mẹ hoặc sữa công thức thường xuyên.

1343 Những kiểu chăm sóc mùa hè khiến trẻ hay ốm

Cho trẻ nằm điều hòa suốt đêm

Vụ bé gái 5 tuổi liệt mặt vì mẹ bật điều hòa suốt đêm là hồi chuông cảnh báo cho thói quen tai hại nhiều phụ huynh mắc phải trong mùa hè. Cho trẻ nằm điều hòa quá lâu, quá nhiều có thể khiến trẻ bị sổ mũi, ho, cảm lạnh hay nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Ban ngày cũng như ban đêm, cha mẹ nên tránh để bé sơ sinh nằm phòng điều hòa liên tục quá 2 giờ mỗi lần. Khi trẻ đi ngủ, tốt nhất cha mẹ nên bật chế độ hẹn giờ để sau 2-3 tiếng thì tắt rồi sau đó chuyển sang dùng quạt cho con.

Để con ở trong môi trường không thoáng khí

Đừng bao giờ để bé sơ sinh trong một căn phòng nóng hay trong xe ô tô đóng kín mà không có điều hòa quá lâu. Thậm chí chỉ cần vài phút để trẻ trong những môi trường không thoáng khí như trên có thể khiến thân nhiệt trẻ đột ngột tăng vọt, dễ ốm hoặc nguy hiểm hơn là tử vong. Trẻ em chưa toát mồ hôi hiệu quả như người lớn nên trẻ có thể bị ngộp vì quá nóng nhanh hơn người lớn.

Không đeo kính râm cho trẻ khi ra ngoài

Bên cạnh việc đeo những chiếc kính mát nhiều màu sắc khiến các em bé rất “ngầu” và dễ thương, điều này còn giúp các bé thoải mái dưới cái nắng gắt của mặt trời mùa hè. Nếu người lớn cảm thấy ánh mặt trời quá chói chang thì trẻ nhỏ cũng cảm thấy tương tự như vậy.

Vì thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, nếu có việc phải đưa bé ra ngoài, bố mẹ đừng quên trang bị chiếc kính râm bảo vệ đôi mắt con khỏi những tia UV cực kì độc hại từ mặt trời.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *