Những dấu hiệu đừng bỏ qua cảnh báo viêm ruột thừa.

0
13
Viêm ruột thừa tuy có thể chữa khỏi nhưng nếu bạn không biết hoặc bỏ qua thì viêm ruột thừa có thể biến chứng thành những bệnh nghiêm trọng, có khả năng gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bệnh nhân diễn biến bệnh khoảng 2 tuần, khi xuất hiện đau bụng vùng hố chậu, gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện tuyến huyện điều trị nhưng tình trạng không thuyên giảm.

Khi đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, bệnh nhân được chỉ định chụp CT ổ bụng và kết quả cho thấy hình ảnh ruột thừa kích thước to, phần ngọn ruột thừa trong lòng chứa dịch kích thước 10,5mm, gốc ruột thừa có cấu trúc dạng sỏi phân ngay sát manh tràng.

1

 

Qua hội chẩn các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị Abcess ruột thừa và chỉ định phẫu thuật nội soi cắt abcess ruột thừa.

Sau 2h phẫu thuật, các bác sỹ đã tiến hành loại bỏ khối áp xe ruột thừa, làm sạch ổ bụng, bệnh nhân sau phẫu thuật ổn định và hiện đang được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.

Áp xe ruột thừa chính là biến chứng sau khi ruột thừa bị vỡ. Khi ruột thừa vỡ, ban đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy khá hơn vì cơn đau ruột thừa lúc đầu sẽ giảm đi. Nhưng sự thuyên giảm này sẽ không kéo dài vì ruột thừa bị vỡ sẽ nhanh chóng dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nếu không được điều trị kịp thời.

Với trường hợp của bệnh nhân, tình trạng áp xe ruột thừa đã ở giai đoạn nặng, bệnh nhân đã điều trị khoảng 1 tuần tại bệnh viện tuyến huyện nhưng không thuyên giảm nên chỉ định phẫu thuật là tối ưu nhất.

Nếu không kịp thời phẫu thuật loại bỏ khối áp xe ruột thừa, bệnh nhân có thể bị sốc nhiễm trùng và nhiều biến chứng nguy hiểm khác có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Khi có những dấu hiệu như đau bụng âm ỉ vùng hố chậu, đau dữ dội từng cơn, chán ăn, ăn không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa, chức năng đại tiện, một số bệnh nhân có thể sốt cao cần đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán sớm viêm ruột thừa tránh biến chứng.

Theo Khánh Ngọc
Nguồn: 24h.com.vn

SHARE

LEAVE A REPLY