Những bí quyết dễ thụ thai nhất cho cặp vợ chồng mong em bé

Dưới đây là những bí quyết để dễ thụ thai nhất cho cặp vợ chồng mong em bé.

Giữ tinh thần thoải mái để thụ thai nhanh

Có thể bạn không biết nhưng trạng thái tinh thần lại là tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai đấy nhé. Bởi chính những cơn tức giận, sự buồn phiền hay stress kéo dài sẽ khiến chất lượng của trứng và tinh trùng bị suy giảm đồng thời làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và đây lại là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn khó thụ thai đấy nhé.

125 Những bí quyết dễ thụ thai nhất cho cặp vợ chồng mong em bé

Cách thụ thai nhanh nhất là cả 2 vợ chồng cần giữ cho mình trạng thái tinh thần vui vẻ

Do đó, cách thụ thai nhanh nhất là cả 2 vợ chồng cần giữ cho mình trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái, ngủ đủ giấc, hạn chế làm việc quá sức và cũng đừng lo lắng quá về việc có con nhé. Đây cũng là bí quyết giúp bạn có được một thai kỳ thật sự khỏe mạnh và an toàn nữa đấy.

Đâu là thời điểm tốt nhất để quan hệ nếu muốn thụ thai?

Thời gian quan hệ là rất quan trọng. Tinh trùng có thể sống từ hai đến ba ngày nhưng trứng chỉ sống khoảng 12 đến 24 giờ. Để tăng khả năng thụ thai, điều quan trọng là phải có quan hệ nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian rụng trứng. Cách tốt nhất là có quan hệ tình dục từ một hay hai ngày trước khi rụng trứng và duy trì nhịp độ đó cho tới ngày trứng rụng. Bằng cách này, bạn đã có một nguồn tinh trùng khỏe mạnh chờ đợi trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng.

Tuy nhiên, rất khó để xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác. Tất cả phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt. Một phụ nữ trung bình rụng trứng vào khoảng 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo chứ không phải giữa chu kỳ như người ta thường nghĩ. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào giữa chu kỳ. Tuy nhiên nếu bạn có chu kỳ 35 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 21, không phải ngày thứ 17.

Tư thế yêu hợp lý

Dựa vào đường đi của tinh trùng từ âm đạo đến các ông dẫn trứng, các tư thế yêu đúng sẽ đảm bảo khả năng cơ hội thụ thai cao nhất cho các cặp vợ chồng. Tư thế đó sẽ cho phép tinh trùng của người chồng xâm nhập sâu và gần nhất với cổ tử cung, tăng khả năng tinh trùng tiếp cận trứng.

Mặc dù số lượng tinh tùng của mỗi xuất tinh rất lớn nhưng chỉ một tinh trùng có thể tiếp cận trứng và thụ thai. Nếu giữ được tinh trùng trong tử cung càng lâu, cơ hội bạn có thai càng nhiều. Vị trí này cũng đảm bảo lượng tinh trùng được phòng ra có thể tiếp cận với trứng mục tiêu nhiều nhất để dẫn tới quá trình thụ thai.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *