Những bí mật ít người biết về “cậu nhỏ”

Dương vật là bộ phận được quan tâm không chỉ bởi cánh mày râu mà còn cả phái đẹp. “Cậu bé” giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại, về cả tâm sinh lý cũng như trong quá trình duy trì giống nòi.

Nhưng bạn đã thực sự biết rõ về nó chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những bí mật ít biết về “cậu nhỏ”.

Cương dương giúp duy trì kích cỡ “cậu nhỏ”

Tobias Kohler, phó giáo sư về tiết niệu tại Southern Illinois University School of Medicine cho biết: “Bạn cần phải có khả năng cương cứng thường xuyên để giữ được hình dạng của dương vật”.

Để duy trì một “cậu nhỏ” khỏe mạnh, cơ trơn của dương vật phải được chứa đầy đủ oxy và máu chảy vào dương vật và làm cho nó cương cứng lên.

Ở một số người nếu không làm bất cứ điều gì để duy trì sự cương cứng bình thường, dương vật sẽ bị co ngắn lại. Nếu không có khả năng cương cứng thường xuyên, mô dương vật trở nên ít đàn hồi và co lại, làm cho dương vật ngắn hơn.

181 Những bí mật ít người biết về cậu nhỏ

Tuy nhiên, ở một số nam giới không thể có được sự cương cứng, chẳng hạn như những người đã bị chấn thương dây thần kinh hoặc những người bị tổn thương mạch máu gây ra bởi bệnh tiểu đường.

Khi đó, một thiết bị như một máy bơm chân không, hỗ trợ tăng cường lượng máu đến của quý, có thể giúp người đàn ông có vấn đề về cương dương duy trì dương vật khoẻ mạnh.

Trong một nghiên cứu 80 người đàn ông, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi thay đổi từ trạng thái bình thường đến cương cứng, kích thước “cậu bé” tăng từ ¼ đến 7cm. Và thật bất ngờ, một anh chàng có của quý nhỏ có thể có được một sự cương cứng rất đáng ngạc nhiên.

Khoảng 12% dương vật sẽ tăng được một phần ba hoặc ít hơn tổng chiều dài khi cương cứng, và khoảng 7% tăng gấp đôi chiều dài khi cương cứng.

182 Những bí mật ít người biết về cậu nhỏ

Khu nhạy cảm

Nhiều nam giới coi mặt dưới của qui đầu dương vật và mặt dưới của trục là nhạy cảm nhất và đạt được cực khoái tình dục.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 81 người đàn ông khỏe mạnh làm một cuộc kiểm tra để đánh giá độ nhạy cảm của các khu vực khác nhau trên cơ thể. Chiều dài của dương vật chính là điểm nhạy cảm nhất bởi kích thước của “cậu nhỏ” tỉ lệ thuận với độ ma sát với âm vật. Ngoài ra, bìu và đáy chậu (vùng giữa hậu môn và dương vật) cũng là điểm nhạy cảm.

Các kết quả nghiên cứu đã được báo cáo trong Tạp chí tiết niệu quốc tế của Anh trong năm 2009.

Giảm độ nhạy theo tuổi

Nghiên cứu cho thấy dương vật sẽ mất dần nhạy cảm khi người đàn ông có tuổi mặc dù thật khó để nói chính xác. Đó là bởi vì các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều cách khác nhau để kích thích dương vật và đo độ nhạy.

Mặc dù có sự khác biệt giữa các nghiên cứu, dữ liệu cho thấy một xu hướng rõ ràng: Từ 25 tuổi trở lên, độ nhạy bắt đầu suy giảm. Sự suy giảm mạnh nhất trong độ nhạy được nhìn thấy giữa tuổi 65 và 75. Ở độ tuổi này, sự khó khăn với cương cứng và khó đạt xuất tinh là phổ biến hơn nhiều.

Chiều dài dương vật không nằm hoàn toàn bên ngoài

Dương vật của bạn có thể to hơn gấp đôi những gì bạn nghĩ. Khoảng một nửa dương vật nằm bên trong cơ thể bạn, trong khung xương chậu và gắn với xương mu. Trong thực tế, bạn có thể làm to kích thước dương vật, phần nằm bên ngoài, bằng cách giảm cân, thu hẹp các lớp mỡ trên khung xương chậu của bạn.

Dương vật của bạn là một môi trường sống

Tiến sĩ Lance và tiến sĩ Cindy Liu, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Genomics, ở Flagstaff, Arizona, đã làm các xét nghiệm di truyền để xác định vi khuẩn được tìm thấy trên dương vật của nam giới. Nghiên cứu cho thấy có tổng cộng 42 loại vi khuẩn đặc biệt sống trên da của dương vật.

“Chúng tôi thấy rằng cơ thể con người về cơ bản là một hệ sinh thái”, Price nói.

Các nhà nghiên cứu đầu tiên phân tích mẫu ở dương vật của 12 người đàn ông đã lập kế hoạch để cắt bao quy đầu. Mẫu được lấy và phân tích một lần nữa sau khi người đàn ông đã cắt bao quy đầu.

Sau khi cắt bao quy đầu, có ít loại vi khuẩn hơn trên dương vật của nam giới. Nhiều loại vi khuẩn ít phổ biến hoặc không tồn tại khi cắt bao quy đầu là kỵ khí – có nghĩa là chúng không cần oxy để phát triển.

Hầu hết nam giới không cắt bao quy đầu

Trên toàn thế giới, khoảng 30% nam giới tuổi từ 15 trở lên được cắt bao quy đầu, theo một báo cáo năm 2007 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNAIDS.

Hầu như tất cả nam giới người Do Thái và người Hồi giáo trên thế giới đã cắt bao quy đầu dương vật, và chiếm gần 70% số lượng nam giới cắt bao quy đầu trên toàn cầu.

Tỷ lệ cắt bao quy đầu của trẻ sơ sinh tại các bệnh viện Mỹ đã tăng từ khoảng 55% năm 1993 lên khoảng 63% vào năm 1999. Sau khi AAP nêu chính sách về cắt bao quy đầu, tỷ lệ trẻ sơ sinh được cắt da qui giảm xuống 54,5% trong năm 2009.

Chính sách AAP về cắt bao quy đầu vẫn còn đang được tranh luận. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông cắt bao quy đầu ít có khả năng bị nhiễm HIV. WHO và UNAIDS đã đề nghị cắt da qui đầu như một biện pháp phòng tránh HIV.

Theo Suckhoedoisong

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *