Nguyên nhân khiến nam giới đau vùng chậu

Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể bị đau vùng chậu vì nhiều nguyên nhân. Dưới đây là 5 nguyên nhân hàng đầu gây đau vùng chậu nam giới không nên bỏ qua:

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu bạn đi tiểu thường xuyên hoặc cảm thấy đau khi đi tiểu, đó có thể là dấu hiệu rõ ràng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Mặc dù giữ vệ sinh đúng cách là chìa khóa để đối phó với vấn đề này, nếu không để ý, nó có thể ảnh hưởng tới thận. Vì vậy, hãy điều trị trước khi tình hình trở nên xấu đi.

1127 Nguyên nhân khiến nam giới đau vùng chậu

Viêm đại tràng

Nếu đau vùng chậu nghiêm trọng kèm theo tiêu chảy và sốt, nó có thể là dấu hiệu của viêm đại tràng. Vì tình trạng viêm có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể nên cần biết về các triệu chứng và điều trị.

Loãng xương

Nguyên nhân gây đau vùng chậu ở người già có thể là do tổn thương ở xương chân, dẫn tới xương dễ gãy, đây cũng có thể là dấu hiệu của loãng xương. Vì vậy, tốt nhất là đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây đau.

Viêm ruột thừa

Nếu bạn bị đau nhiều ở bụng dưới bên phải, kèm theo sốt và nôn, đó có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa. Cách duy nhất để hạn chế nhiễm trùng và giảm đau là phẫu thuật cắt ruột thừa.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh lây truyền qua đường tình dục, đau vùng chậu là biểu hiện khá phổ biến ở các trường hợp bị bệnh lậu và Chlamydia. Trong trường hợp này, hãy đi khám bác sĩ và kiêng quan hệ tình dục vì bạn có thể có nguy cơ cao truyền bệnh cho nửa kia.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *