Nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” khó chịu

Dưới đây là nguyên nhân có thể khiến “cậu nhỏ” khó chịu ngoài bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra các triệu chứng đỏ, ngứa và cảm giác rát ở dương vật. Rất nhiều nam giới băn khoăn khi thấy bị những triệu chứng này vì thực tế họ chưa có quan hệ tình dục hoặc nếu có cũng sử dụng bao cao su. Dưới đây là nguyên nhân có thể khiến “cậu nhỏ” khó chịu ngoài bệnh lây truyền qua đường tình dục.

1339 Nguyên nhân khiến cậu nhỏ khó chịu

Bệnh vẩy nến

Vẩy nến là là loại bệnh da phổ biến nhất ở dương vật. Nó gây tổn thương hoặc bóng nước trên thân dương vật hoặc thậm chí là đầu dương vật. Bệnh có thể do mặc quần lót chật, bó sát và thậm chí việc sử dụng kem chứa chất diệt tinh trùng và có thể ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng sống. Bệnh có thể không lây truyền qua đường tình dục nhưng cần điều trị bằng thuốc mỡ bôi ngoài da.

Nấm ngoài da

Nấm ngoài ra là tình trạng nhiễm trùng da do nấm gây ra mảng hình tròn trên “cậu nhỏ”. Bệnh lan rộng ở những khu vực ẩm ướt và nhạy cảm của cơ thể như dương vật và lây qua tiếp xúc da-da. Nam giới béo phì dễ bị bệnh hơn.

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là tình trạng đường tiểu bị nhiễm trùng. Bệnh có thể gây ngứa, nóng và thậm chí đỏ ở dương vật cùng với có máu trong nước tiểu hoặc thậm chí là tinh dịch. Tình trạng này do vi khuẩn gây ra và cần điều trị bằng kháng sinh.

Bệnh ghẻ

Ghẻ là một bệnh nhiễm trùng da do ký sinh trùng gây nên có thể ảnh hưởng tới dương vật. Mặc dù khả năng lây nhiễm rất cao nhưng bệnh không được xếp vào các nhiễm trùng lây qua đường tình dục. Nó có thể gây ngứa dữ dội cùng với sự xuất hiện mụn nước và bóng nước trên dương vật và cần điều trị để giảm nhẹ triệu chứng.

Viêm nang lông

Viêm nang lông gây ra bởi vi khuẩn hoặc nấm. Mặc dù nó ảnh hưởng chủ yếu tới chân, lưng và thậm chỉ cả mặt, trong một số trường hợp các mụn và mụn nước do viêm nang lông cũng có thể xuất hiện trên dương vật. Tránh cạo lông vùng háng nếu bạn nhận thấy có mụn bọc hoặc mụn nước, và nếu tình trạng này kéo dài, cần đi khám bác sĩ da liễu.

Viêm quy đầu

Viêm quy đầu là một bệnh phổ biến gây sưng bao quy đầu hoặc đầu dương vật.

Bệnh có thể gây đau đớn và ảnh hưởng nhiều nhất tới nam giới không cắt bao quy đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh kém, kết quả là gây ra sự phát triển quá mức của vi khuẩn.

Liken phẳng

Liken phẳng cũng có thể gây phát ban và mụn bọc và đây là một bệnh tự miễn có thể gây đau cho dương vật. Bệnh chủ yếu tấn công màng nhày của da với các mụn bọc hoặc mụn màu tím. Bệnh không lây và nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này vẫn chưa rõ. Nếu mụn bọc hoặc mụn nước không tự hết trong vài tuần, hãy đi khám bác sĩ.

Nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu là nguyên nhân phổ biến khác gây khó chịu ở khu vực nhạy cảm của nam giới. Nguyên nhân là do vi khuẩn xâm nhập vào đường tiểu và cũng do viêm niệu đạo. Nếu bạn bị đau khi đi tiểu, đó có thể là do nhiễm trùng đường tiểu.

Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã là một bệnh da phổ biến khác có thể ảnh hưởng tới dương vật. Nhiễm nấm men gây ra các mảng đỏ và ngứa và có thể nhìn giống với bệnh vảy nến.

Dị ứng bao cao su

Dị ứng bao cao su ở nam giới có thể gây kích ứng da cấp tính xung quanh dương vật. Bao cao su làm từ nhựa mủ chiết xuất từ cây cao su. Trong một số trường hợp, dị ứng nhựa mủ có thể là nghiêm trọng và gây ra phản ứng nguy hiểm.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *