Ngưỡng mộ khu vườn trên sân thượng của cô gái trẻ

Cô nàng 9X – nữ luật sư tương lai sở hữu khu vườn trên sân thượng khiến bao người ao ước. Với Joanna, mỗi sớm mai thức dậy được lắng nghe tiếng chim hót, ngắm côn trùng bay lượn trong vườn nhà, người thân có thực phẩm sạch hàng ngày là phần thưởng tuyệt vời nhất.

khu vuon tren san thuong 1 97c6
Thời thơ ấu, Joanna (Singapore) rất thích những hoạt động ngoài trời như làm vườn, chăm sóc cây cối và có nhiều cơ hội tham gia. Chủ nhân khu vườn trên sân thượng chia sẻ, hành trình trở thành “nông dân nhà phố” của cô bắt đầu khá sớm.
khu vuon tren san thuong 2 f1b2
Joanna bắt đầu trồng trọt kể từ khi một người bạn của bà cô tặng 2 hạt đậu giống dài. Ngay lập tức, cô ngỏ ý muốn gieo trồng trên sân vườn.
khu vuon tren san thuong 3 7729
Joanna chia sẻ: “Đó là lần đầu tiên tôi gieo hạt và nhớ rất rõ cảm giác phấn khích như thế nào khi chứng kiến chúng lớn nhanh như thổi. Chỉ 2 tháng sau đó, chúng tôi đã được thu hoạch vụ đầu tiên. Lớn lên ở thành phố, tôi không biết vị của rau quả vừa hái từ trên cây xuống như thế nào. Vì thế, khi cắn miếng đầu tiên, tâm trí tôi đã được ‘thổi bùng’, tôi chưa từng biết rằng những trái đậu lại ngọt đến như thế. Và chính điều đó đã tạo động lực
trồng trọt cho tôi”.
khu vuon tren san thuong 4 9a6a
Tại Singapore, rất khó để bạn mua được những giống rau củ độc lạ. Tuy nhiên, Joanna đã đặt mua một số hạt giống ở nước ngoài, gieo trồng ở khu vườn trên sân thượng.
khu vuon tren san thuong 5 9a67
Trên diện tích vườn 20x7m, nữ chủ nhân trồng một số loại thảo mộc hoặc gia vị hiếm cùng những giống rau củ quả quen thuộc như dưa chuột, bí ngô, rau chân vịt, lạc, hành tây…
khu vuon tren san thuong 6 8edf
Những khóm lạc được Joanna gieo trồng trong chậu.
khu vuon tren san thuong 7 c690
Thậm chí, cô nàng 9X còn gieo trồng thành công một giống cây lạ lẫm với người
Singapore là khoai mỡ.
khu vuon tren san thuong 8 0932
Cô gái trẻ cho biết, để trồng rau organic, bạn cần cải thiện chất lượng đất theo từng mùa vụ. Joanna thường bón vỏ trứng, bã cafe, trồng cây họ đậu, không loại bỏ côn trùng có lợi cho đất. Cô còn bỏ nhiều loại rau củ thừa sau khi nấu ăn vào bồn cây, tạo điều kiện cho giun đất phát triển và làm tháp giun.
khu vuon tren san thuong 9 62cf
Để kiến tạo hệ sinh thái hoang dã cho khu vườn trên sân thượng, nữ chủ nhân không áp dụng biện pháp phòng tránh côn trùng và lắp hệ bồn nhỏ đựng thức ăn xung quanh vườn. Trong ảnh: Chim làm tổ, đẻ trứng trong vườn cây.
khu vuon tren san thuong 10 b95c
Khu vườn xanh mát cung cấp nguồn rau củ quả sạch hàng ngày cho cả gia đình. Với Joanna, đây là phần thưởng tuyệt vời nhất.
khu vuon tren san thuong 11 1576
Mỗi năm cô gái trẻ đều tổ chức hội thảo chia sẻ về kinh nghiệm trồng trọt hoặc bán sản phẩm từ khu vườn sân thượng để gây quỹ cho cộng đồng.
khu vuon tren san thuong 12 c5fb
Joanna kêu gọi: “Hãy trồng cây! Khí hậu đang biến đổi theo hướng tiêu cực và nó sẽ không dừng lại sớm. Tất cả chúng ta bằng cách nhỏ bé là trồng cây và giúp thiên nhiên chống
lại sự biến đổi đó”.

Theo Ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *