Người em xây nhà siêu mỏng chắn “view” triệu đô của anh trai

Để khiến ngôi nhà sở hữu tầm nhìn triệu đô ra biển của người anh mất giá, người em quyết định xây nhà siêu mỏng với chỗ rộng nhất khoảng 4m chắn view đẹp.

Ngôi nhà mỏng của người em là công trình hẹp nhất ở Beirut (Lebanon), tọa lạc cạnh ngọn hải đăng cổ – biểu tượng của đô thị này. Công trình được xây dựng bởi sự ích kỷ chứ không phải do thiếu đất. Nhà siêu mỏng chẳng khác nào một bức tường với chỗ rộng nhất khoảng 4m, hẹp nhất tầm 60cm. Công trình mang tên “The Grudge” (sự đố kỵ).

xay nha sieu mong 1378
Nơi hẹp nhất của ngôi nhà chỉ rộng 60cm. (Ảnh: Boredpanda)

Theo thông tin từ kiến trúc sư Sandra Rishani, ngôi nhà siêu mỏng này được xây vào khoảng năm 1950. Đây là kết quả mối thù của 2 anh em ruột trong một gia đình. Công trình được xem là ngôi nhà mỏng bậc nhất thế giới.

Câu chuyện như sau: Hai anh em Fawzi Itani và Salah đều có mảnh đất liền kề cùng diện tích. Tuy nhiên, sự hiện diện của con đường qua đây đã lấy gần hết phần đất của người em là Fawzi. Để có thể sở hữu mảnh đất rộng rãi hơn chút, người em đã cố nói chuyện, thương lượng với anh trai mình. Thế nhưng, kết quả Fawzi không đạt được thỏa thuận.

Mặt khác, nhà đất của người anh không ngừng tăng giá theo thời gian. Người em không muốn anh được “món hời” nên quyết định xây ngôi nhà siêu hẹp (vẫn ở được) để chắn tầm nhìn ra biển của anh trai.

nha cao 14m c6e8
Nhà siêu mỏng cao 14m và nơi rộng nhất trong nhà khoảng 4m.
(Ảnh: Boredpanda)

Tòa nhà siêu mỏng chỉ có 2 căn hộ ở mỗi tầng suốt một thời gian rất dài. Trong ngôi nhà này, nơi hẹp nhất được sử dụng làm chỗ để quần áo.

Hiện tại, ngoài thợ cơ khí kinh doanh ở tầng 1 trong nhiều năm, nhà siêu mỏng không có người ở. Công trình có thể sẽ tiếp tục tồn tại bởi theo luật pháp địa phương thì mảnh đất này quá nhỏ hẹp, không đủ tiêu chuẩn xây dựng. Do vậy, tòa nhà sẽ được để nguyên trạng.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *