Mẹo loại bỏ độc tố trong mùa hè

Bạn có thể loại bỏ độc tố trong mùa hè bằng những phương pháp đơn giản.

Lý do bạn cần thải độc cơ thể 

Tăng cường hệ thống miễn dịch

1237 1024x683 Mẹo loại bỏ độc tố trong mùa hè

Thải độc cơ thể để tránh khỏi độc tố.

Hệ thống miễn dịch hoạt động tốt sẽ giúp bạn tăng khả năng đối phó với nhiều bệnh, đặc biệt là cảm cúm, cảm lạnh… Dấu hiệu dễ nhận thấy khi hệ thống miễn dịch bị tổn hại là bạn luôn có cảm giác buồn nôn, táo bón… Đó là dấu hiệu cơ thể bạn đã tích trữ độc tố quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên làm sạch cơ thể, giải độc cho cơ thể, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ được tăng cường tốt hơn. Dần dần các cảm giác buồn nôn, táo bón và rối loạn tiêu hoa cũng sẽ giảm dần

Giải độc thường xuyên sẽ giúp chống lại các bệnh thần kinh, bệnh tim, đột quỵ, ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, bệnh mãn tính khác.

Làm sạch ruột già – đại tràng

Ruột già là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Ruột già chứa nhiều chất cặn bã trong suốt quá trình ăn uống, làm sạch ruột già đồng nghĩa với việc tăng cường hoạt động của nó, giúp nó thực hiện tốt chức năng đào thải độc tố khỏi cơ thể theo đường nước tiểu. Để làm sạch ruột già, bạn nên uống nhiều nước và tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt bạn cần kết hợp thêm Probiotics khi cần thiết.

Làm chậm quá trình lão hóa

Giải độc cho cơ thể làm hạn chế sự phát triển của các gốc tự do và các kim loại nặng bên trong cơ thể mà đây chính là nguyên nhân làm cho cơ thể lão hóa sớm. Ngoài ra, khi cơ thể được thanh lọc, giải độc, tốc độ hấp thụ chất chống oxy hóa giúp bạn luôn tươi trẻ.

Cách giải độc cơ thể

Đậu xanh thanh nhiệt giải độc rất tốt

1236 Mẹo loại bỏ độc tố trong mùa hè

Đậu xanh giúp giải độc cơ thể rất tốt.

Mùa hè chúng ta thường ăn chè đậu xanh, để giúp thanh nhiệt giải độc. Nhưng thực ra, đậu xanh có tác dụng “giải độc” rất tốt với các triệu chứng như ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc thuốc, ngộ độc thực phẩm… nên đừng bỏ qua đậu xanh nếu bạn muốn giải độc cho cơ thể vào bất kì thời gian nào trong năm nhé.

Ngoài ra, đậu xanh còn có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất các chất độc hại trong cơ thể, thải độc ra ngoài cơ thể.

Mồ hôi sẽ giúp giải độc cơ thể

Da cũng là cơ quan thải độc quan trọng của cơ thể. Chẳng hạn như khi bạn bị cảm lạnh, mọi người thường khuyên nên uống nhiều nước, đắp chăn để ra mồ hôi. Vận động nhiều, đổ nhiều mồ hôi có thể để nhanh chóng thải độc tố ra ngoài.

Tránh ăn đường

Đường và những chất làm ngọt sẽ làm tăng hàm lượng calo tiêu thụ và khiến bạn mệt mỏi, đồng thời có tác động tiêu cực đối với tim mạch.

Chính vì thế, hãy bắt đầu giải độc cho cơ thể bằng cách giảm hàm lượng đường tiêu thụ xuống mức tối thiểu.

Tập thể dục

Hoạt động thể chất sẽ tăng thêm sức mạnh cho cơ bắp, hệ xương, giúp đào thải độc tố tốt hơn và phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra, thể dục còn giúp ngăn ngừa mệt mỏi và tráng thái thờ ơ, cho bạn thêm động lực để trải qua cả ngày dài.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *