Mẹo giúp chân không bị hôi cả ngày

Bạn chịu khó làm những điều dưới đây vào buổi sáng cả ngày sẽ tự tin không sợ mùi hôi chân.

Hôi chân là do tuyến mồ hôi trong cơ thể bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Các vi khuẩn phân hủy cư trú ở ngay lớp tế bào sừng. Khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi. Các tế bào này bị ngâm trong mồ hôi càng lâu thì các vi khuẩn phân hủy càng hoạt động mạnh, làm thoát ra mùi hôi khó chịu.

Thoa nước gừng tươi và chanh lên chân 

1156 1024x576 Mẹo giúp chân không bị hôi cả ngày

Bạn có thể khử mùi hôi chân tại nhà bằng phương pháp đơn giản.

Gừng tươi ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên cả hai bàn chân. Nước cốt chanh có công dụng loại bỏ mồ hôi nách một cách hiệu quả. Do trong chanh có chứa tính axit tự nhiên, ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

Tránh xa những thực phẩm gây hôi 

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai… rất giàu protein. Khi bạn tiêu thụ những thực phẩm này vào trong dạ dày sẽ làm phát sinh  hydrogen sulfide và methyl mercaptan, gây nên mùi hôi trên cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng khoa học các sản phẩm sữa, tránh sử dụng nhiều trong những ngày hè này.

Thực phẩm nặng mùi

Các loại rau và gia vị có mùi mạnh như gừng, tỏi, hành tây, cà ri, rau mùi, mù tạt… khi tiêu hóa sẽ sản xuất ra khi lưu huỳnh. Khi lưu huỳnh được hấp thụ vào máu, thoát ra ngoài cơ thể thông qua phổi và lỗ chân lông, tạo ra mùi đặc trưng trên cơ thể không mấy dễ chịu.

Chính vì vậy, trong thực đơn hàng ngày của mình, nếu bạn là người bị ‘nặng mùi’ thì nên hạn chế những thực phẩm này, để mùi hôi trên cơ thể trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Khử mùi hôi giày 

Khử mùi hôi bằng bã cà phê

Sau khi đem sấy thật khô bã cà phê, bạn cho chúng vào một miếng vải mỏng rồi bọc lại và bỏ vào trong giày. Cách làm này sẽ khiến cho đôi giày trở nên khô ráo, hết mùi khó chịu. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay bằng bã chè.

Khử mùi hôi bằng chanh tươi 

Để khử mùi hôi giày với chanh tươi, bạn vắt 1 quả chanh lấy nước cốt rồi trộn đều với ½ chén bột bắp và ½ chén bột nở. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào mảnh vải nhỏ quấn nhẹ rồi đặt chúng vào trong giày. Sau 1 đêm, bạn lấy túi vài này ra sẽ thấy giày không còn mùi hôi nữa.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *