Mẹo ăn nhiều mà không bị béo mặt

Một số loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải chứa các chất bão hòa với các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể của bạn giúp giảm độ béo cho khuôn mặt.

Uống nhiều nước

Đây là thói quen rất quan trọng trong bất kỳ chế độ giảm cân nào. Uống nước nhiều giúp cơ thể được thanh lọc thường xuyên, tránh tình trạng giữ nước làm tăng cân, làn da luôn được giữ ẩm và tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể. Bạn có thêm một ít chanh và gừng để hiệu quả thanh lọc được tốt hơn.

122 Mẹo ăn nhiều mà không bị béo mặt

Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu khoa học, việc ngủ ít hơn 7 tiếng một ngày sẽ tác động đến hormone gây ức chế vị giác, làm quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể không sử dụng hết năng lượng nạp vào khiến bạn có khả năng cao bị thừa cân. Nếu tình trạng mất ngủ kèm stress sẽ không chỉ khiến bạn phát phì mà còn khiến mặt bạn bị xệ xuống. Để giảm béo mặt, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày.

Thực phẩm giảm béo mặt 

Rau quả

Một số loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải chứa các chất bão hòa với các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể của bạn giúp giảm độ béo cho khuôn mặt.

Trà xanh

Nó chứa chất chống oxy hóa mạnh. Rất nhiều nghiên cứu về trà xanh đã khẳng định trà xanh là một thực phẩm giảm béo mạnh, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể,

Đậu

Đậu navy, đậu lima, đậu đen, đậu xanh…. cung cấp hơn 6 gram chất xơ khi bạn dùng với khối lượng khoảng nửa chén ăn cơm. Chất xơ giúp thải ra nhiều chất độc hại trong cơ thể và có khả năng giảm mỡ cho khuôn mặt một cách hiệu quả.

Bài tập giảm béo mặt 

Cười rộng

Đây là một bài tập đơn giản nhất để chống lại chất béo trên mặt. Hãy đứng trước một chiếc gương lớn và đóng môi lại. Giữ chặt sau đó hãy cười rộng nhất đến mức bạn có thể.

Giữ vị trí này trong 5 giây, sau đó nhăn mũi trong 2 phút. Thư giãn và chú ý hiệu quả bài tập này thực sự là để làm căng các vùng cơ trên da mặt. Lặp lại bài tập này 10 lần mỗi ngày.

Nhắm mắt luyện cơ mặt

Tất cả những gì bạn phải làm là nhắm mắt và giữ chúng thật chắc chắn. Sau đó bắt đầu hình thành từ “A” và “Ohhh” với đôi môi của bạn. Thư giãn, sau đó bạn có thể bắt đầu một lần nữa để chắc chắn rằng bạn luyện tập chăm chỉ với cơ mặt của bạn. Điều này là bài tập thể dục khắc phục sự phúng phính thái quá của má bạn, giúp bạn thoát khỏi lượng chất béo dự thừa trên khuôn mặt.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *