Đến với phương Tây, món lòng gà xiên nướng có thể có cách ướp biến tấu để hợp vị hơn với khẩu vị của họ, thế nhưng, nếu đã 1 lần được nếm thử món lòng gà nướng của Philippines thì chắc chắn bạn khó lòng có thể quên được mùi vị và sự thơm ngon của món ăn đường phố hấp dẫn này.
Ở phương Tây, các món ăn từ nội tạng động vật thường ít được ưa chuộng. Thế nhưng, ngạc nhiên là món lòng gà nướng Philippines lại khiến nhiều người mê mẩn đến thế!
Lòng gà xiên nướng là món ăn nổi tiếng ở Philippines
Món ăn này được chế biến hoàn toàn từ ruột gà tươi, vốn xuất xứ từ đất nước Philippines và là món ăn đường phố đặc trưng của đất nước này. Sau đó, lòng gà nướng du nhập vào phương Tây, xuất hiện và được yêu thích trong nhiều bữa tiệc BBQ ngoài trời.
Ở Philippines, các đầu bếp tận dụng hết tất cả tứ chi và lục phủ ngũ tạng của gà để biến hóa chúng thành những món nướng ngon tuyệt. Món ruột gà xiên que nướng thoạt trông có thể khiến nhiều người e ngại vì có hình dáng hơi giống giun, nhưng khi thưởng thức lại có vị béo béo, bùi bùi hơi giòn, thơm ngon và cực kì lạ miệng.
Điều đặc biệt của món lòng gà xiên que nướng là cách ướp gia vị đậm chất Philippines, thường khá cay và đậm màu sắc đỏ vàng của cà ri. Lòng gà ngon nhất khi được nướng dân dã trên bếp than hồng, mùi thơm của nó khi nướng chắc chắn sẽ khiến các thực khách “đứng ngồi không yên”.
Theo chia sẻ của những người nghiện món này, cách ăn ngon nhất là bạn để nguyên từng xiên ruột gà nướng nóng hổi chấm tương ớt hoặc dấm chua thanh mát.
Đến với phương Tây, món lòng gà xiên nướng có thể có cách ướp biến tấu để hợp vị hơn với khẩu vị của họ, thế nhưng, nếu đã 1 lần được nếm thử món lòng gà nướng của Philippines thì chắc chắn bạn khó lòng có thể quên được mùi vị và sự thơm ngon của món ăn đường phố hấp dẫn này.