Làm món thịt bò kho quế cực thơm ngon, đậm đà cho bữa tối thêm hương vị

Khi nước trong nồi cạn dần, bạn cho vào một chút dầu dào để tạo màu cho món ăn. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục đun bếp trong khoảng 3 – 5 phút nữa.

Món thịt bò kho quế là một món ăn ở miền Trung. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt bò, hương thơm béo ngậy của mỡ heo và vị cay nồng tỏa ra từ bột quế.
Nguyên liệu làm món thịt bò kho quế thơm ngon, đậm đà cho bữa tối thêm hương vị
Nguyên liệu chính là thịt bò. Bạn lưu ý nhớ mua thịt bò ở phần đùi thì thịt mới nạc và mềm, khi ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Cach lam mon thit bo kho que gia dinh viet nam 2821 Làm món thịt bò kho quế cực thơm ngon, đậm đà cho bữa tối thêm hương vị
Nguyên liệu làm món thịt bò kho quế
Mỡ lợn, nên mua thịt gáy mới ngon, phần thịt mỡ khác sẽ bị nhũn không ngon.

Rượu trắng

Dầu hào

Nước dừa

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn

Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Dây chỉ hoặc dây lạt.

Nếu bạn muốn thêm rau củ vào thì bạn có thể thêm một củ cà rốt sắt thành từng miếng vuông không lớn quá.

Cách làm món thịt bò kho quế thơm ngon đậm đà
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng miếng mỏng, bản to có hình chữ nhật. Dần mềm thịt bò và ướp cùng đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hành, tỏi, ớt trong khoảng 15 – 20 phút.

Tương tự, rửa sạch mỡ heo và để ráo. Cắt mỡ thành từng lát có chiều rộng bằng chiều rộng của thịt bò. Tiếp theo, ướp mỡ heo khoảng 15 – 20 phút với rượu trắng, hành, tỏi.

Tiếp theo bạn sẽ cuốn thịt. Khi thịt bò và mỡ heo đều đã thấm đều gia vị, bạn đặt mỡ heo lên trên bề mặt miếng thỉ bò, cuộn tròn lại rồi dùng dây chỉ hoặc dây lạt quấn xung quanh để cố định.

Cach lam mon thit bo kho que gia dinh viet nam 2823 Làm món thịt bò kho quế cực thơm ngon, đậm đà cho bữa tối thêm hương vị
Thịt bò mềm, thơm cùng vị cay cay nóng nóng nồng nàn hương quế
Xếp thịt đã cuộn vào nồi. Tiếp đó, bạn nêm thêm nước dừa, nước mắm, bột ngọt, rượu trắng, muối và đường rồi đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ.

Khi nước trong nồi cạn dần, bạn cho vào một chút dầu dào để tạo màu cho món ăn. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục đun bếp trong khoảng 3 – 5 phút nữa.

Vậy là món thịt bò kho quế đã hoàn thành và bạn có thể cho ngay ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, dùng liên với cơm nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *