Giải cứu nhanh cho mái tóc xấu

Ngay cả những nhà tạo mẫu tóc cũng có lúc bị tóc xấu, có thể do thời tiết, hoocmon, dùng thuốc hay nước dùng thay đổi.

1. Thanh lọc cho tóc

1337 Giải cứu nhanh cho mái tóc xấu

Nếu tóc khô, bạn có thể sử dụng giấm táo thường để loại bỏ những cặn dư của sản phẩm làm tóc, dầu gội để lại, mà không làm mất đi độ ẩm.

2. Thay đổi phù hợp với thời tiết

Khi mùa thay đổi hoặc đi đến nơi có thời tiết khác biệt, bạn nên thay đổi dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc theo cách thích hợp nhất với mình.

3. Gội đầu hai lần

Nếu đã vài ngày không gội, da đầu có nhiều dầu, bạn nên dùng dầu gội có chức năng làm sạch hoặc gội đầu hai lần bằng dầu gội để hòa tan dầu trên tóc, rửa sạch chúng đi. Nếu dầu gội ra bọt ít hơn bình thường nghĩa là tóc bạn có quá nhiều dầu, nên gội hai lần.

Nếu tóc lâu không gội, bạn nên gội đi gội lại hai lần để đảm bảo tóc được sạch.

4. Không dùng dầu gội

Khi bạn bị tóc khô, gội đầu mỗi ngày có thể làm mất dầu tự nhiên, khiến tóc càng khô hơn. Bạn có thể chỉ dùng dầu xả nhẹ nhàng để không làm da đầu bóng dầu để gội.

5. Xử lý tóc xơ rối

Khi tóc xơ rối, bạn nên tránh các loại bọt và mousse vì chúng thường chứa rất nhiều cồn, có thể khiến tóc càng mất nước, xơ rối thêm. Bạn nên dùng dưỡng tóc thích hợp khi tóc còn đang ẩm để tóc tự động mềm ra.

6. Tìm nguyên nhân đích thực

Nếu da đầu ngứa ngáy, thường do da bị khô hoặc các sản phẩm làm tóc tích tụ lại. Bạn nên dùng dầu gội xả dưỡng ẩm, hoặc dùng dầu tràm trà chung với dầu gội xả, đây là chất chống khuẩn, chống gàu rất tốt. Bạn có thể để dầu xả trên tóc chừng 15-20 phút, mát xa da đầu để tăng tuần hoàn máu.

Nếu nghĩ do sản phẩm làm tóc tích tụ trên da đầu, bạn nên dùng dầu gội làm sạch sâu.

7. Thay đổi tùy theo tình trạng tóc

Nếu tóc bị khô và có vẻ đã bị xử lý quá nhiều, bạn nên dùng dầu xả trước dầu gội. Dầu xả đóng kín các lớo biểu bì, bảo vệ tóc khỏi những thành phần “gay gắt” trong dầu gội, để tóc có thể được làm sạch mà không khô. Mẹo nhỏ này có thể giúp tóc hư tổn tốt lên rất nhiều.

8. Cắt phần đuôi tóc chẻ

Khi thấy tóc chẻ, đó là dấu hiệu bạn cần tỉa đuôi tóc.

9. Thỉnh thoảng đổi dầu gội xả thường dùng

Nếu tóc dầu hoặc khô hơn bình thường, bạn nên tạm thời thay dầu gội xả cho đến khi tóc trở về bình thường.

10. Gội đầu cách ngày

Bạn không cần thiết phải dùng dầu gội liên tục. Nếu quá khó chịu, bạn có thể dùng dầu gội khô.

11. Giữ màu tóc

Để giữ tóc nhuộm giữ màu được lâu hơn, nên gội đầu bằng nước lạnh. Hình minh họa.

12.Tóc nhuộm

Để màu tóc giữ lâu hơn, bạn nên gội đầu bằng nước lạnh, không dùng các dụng cụ tạo mẫu nóng. Khí hậu nóng có thể làm tóc khô, mất màu, bạn nên tránh nắng trực tiếp, đội mũ.

13. Dùng sản phẩm đa dạng có tính toán

Nếu bạn sử dụng chỉ một sản phẩm trong thời gian quá lâu, tóc bạn sẽ “đề kháng” với nó. Do đó, bạn nên dùng nhiều sản phẩm tóc đa dạng, dành cho nhiều mục đích và thời điểm, có hiệu quả tốt nhất dành cho tóc bạn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *