Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thay đồ lót mỗi ngày

Mặc dù chúng ta đều biết rằng mặc đồ lót sạch sẽ mỗi ngày là rất quan trọng nhưng thực tế thì hầu như ai cũng đã từng ít nhất 2 ngày mới thay đồ lót 1 lần. Bạn nên biết rằng nếu không thay đồ lót mỗi ngày thì sức khỏe của bản thân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

1358 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thay đồ lót mỗi ngày

Nhiễm trùng thường được gây ra bởi việc đổ mồ hôi quá nhiều và độ ẩm của vùng sinh dục.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường được gây ra bởi việc đổ mồ hôi quá nhiều và độ ẩm của vùng sinh dục. Khi mặc đồ lót quá lâu, tình trạng này sẽ thực sự tồi tệ. Bạn nên mặc quần lót có chất liệt cotton và tránh những chiếc quần lót ren cũng như nylon. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn nhiễm trùng.

Bạn sẽ bị rôm sẩy

Đầu tiên là ngứa ngáy, kế tiếp sẽ là nổi rôm sẩy, ban nhiệt. Vì quần đã sử dụng trong thời gian dài, chất liệu vải sẽ chà xát vào da bạn. Để lâu, da sẽ tấy đỏ. Dĩ nhiên các triệu chứng này có thể trị được, nhưng tốt nhất là ngay từ đầu bạn đừng nên để xảy ra tình trạng này, vì cảm giác sẽ không dễ chịu chút nào.

Vi khuẩn trong quần sẽ đóng tổ ở cô bé, và chúng sẽ chẳng chịu đi đâu cho đến khi bạn thay quần mới và vệ sinh cô bé sạch sẽ. Tình trạng này có thể biến chứng nếu để kéo dài.

Cô bé bốc mùi

Cô bé có mùi nhẹ là điều dễ hiểu, tuy nhiên, trong trường hợp này, mùi sẽ nồng hơn khiến bạn và người xung quanh phải lập tức chú ý. Mũi của bạn sẽ ý thức được mùi bốc ra từ bên dưới, do cô bé bị ngộp, thiếu không khí sạch tươi vì bị chiếc quần cũ bóp nghẹt. “Khu vườn” của bạn cần oxy, bạn càng mặc quần bẩn lâu, cô bé càng thiếu oxy, và mùi lạ sẽ xuất hiện.

Nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một tình trạng rất nghiêm trọng. Biểu hiện của việc này là bạn sẽ rất hay đi tiểu và có cảm giác đau đớn trong bàng quang. Vi khuẩn bị mắc kẹt trong đồ lót sẽ tìm đường đến với bàng quang và gây ra cảm giác nóng rát. Thay quần lót mỗi ngày chính là một biện pháp để giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Ngứa

Vi khuẩn phát triển mạnh trong đồ lót có thể dễ dàng tiếp cận với da và gây ra kích ứng cũng như ngứa quá mức trong khu vực này. Việc thay đồ lót không thường xuyên có thể gây ra tích tụ vi khuẩn và thậm chí tạo ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *