Dấu hiệu mang thai thể hiện trên mặt phụ nữ

Dựa vào những sự thay đổi trên khuôn mặt chị em phụ nữ là bạn có thể nhận biết các dấu hiệu đang mang thai.

1. Lông mày dựng đứng là một trong những dấu hiệu mang thai

Thông thường chị em hay dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính toán thai kỳ của mình. Nhưng đối với các chị em có có chu kì kinh nguyệt không đều đặn thì rất khó biết được mình đã bầu bí hay chưa dựa vào số ngày trễ kinh. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian cho rằng nếu thấy lông mày và tóc mai, tóc gáy bỗng nhiên… dựng đứng lên thì khả năng cao là bạn đã mang thai rồi đấy. Đây là một kinh nghiệm có độ chính xác cao mà mẹ nào cung nên biết.

1293 Dấu hiệu mang thai thể hiện trên mặt phụ nữ

Kinh nghiệm dân gian cho rằng nếu thấy lông mày và tóc mai, tóc gáy bỗng nhiên… dựng đứng lên thì khả năng cao là người phụ nữ đó đã mang thai rồi đấy.

2. Da xấu đi dấu hiệu đầu tiên của mang thai

Nghiên cứu cho thấy hầu hết phụ nữ mang thai sẽ… xấu đi một chút, biểu hiện cụ thể là da mặt sẽ không được mịn màng cho lắm, trở nên nhờn hơn, màu da xạm đi, thậm chí còn xuất hiện tàn nhang.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do sự thay đổi của hàm lượng hormon trong cơ thể. Nhưng mẹ cũng không cần lo lắng quá vì sau sinh, phần lớn phụ nữ sẽ “thay da” và đương nhiên là da sẽ đẹp hơn ban đầu rồi.

Chị em có thể lựa chọn nhiều giải pháp để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da trong thời kỳ này, nhưng các biện pháp chọn lựa phải tự nhiên và tốt cho cả thai nhi lần mẹ.

3. Khuôn mặt to hơn

Do sự thay đổi nội tiết tố cộng với đòi hỏi cần hấp thụ thêm năng lượng cho cả bé nên lúc này cơ thể mẹ sẽ có một số thay đổi nhất định.

Ngoài chân tay, khuôn mặt của mẹ cũng sẽ “phù” ra trông thấy. Dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện ở kỳ cuối của thai nhi.

4. Nổi gân xanh hai bên thái dương

Thời gian đầu mang thai, do tình trạng ốm nghén nên nhiều chị em sẽ cảm thấy mỏi mệt, không có sức lực. Đây cũng là giai đoạn khó khăn do thói quen ăn uống thay đổi thất thường. Do đó, nhiều chị em sẽ gầy đi trông thấy và hai bên thái đương sẽ nổi lên gân xanh. Hãy cố gắng ăn uống đầy đủ để không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

5. Mũi to và đỏ

Thường là tới gần thời gian vượt cạn, mũi các mẹ sẽ to lên bất thường, và lúc nào cũng trong trạng thái đỏ ửng. Đây là dấu hiệu mang thai rất bình thường nhé.

6. Dấu hiệu từ mụn trứng cá

Bạn không hề biết rằng mụn trứng cá cũng là một dấu hiệu có thai, thậm chí, nó còn nói lên giới tính của bé đúng không?

Do nội tiết tó thay đổi nên da bạn cũng có nhưng thay đổi nhất định dẫn đến nhờn hơn và dễ nổi mụn.

Đã có một số giả thuyết cho rằng: nếu bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn khi mang bầu tức là bạn đang mang bầu một bé gái. Bên cạnh đó, nếu bạn trở nên… xấu xí hơn, xuất hiện nhiều mụn trứng cá khi mang thai thì bạn có nhiều khả năng mang bầu một bé trai đấy.

7. Môi nhợt nhạt

Kinh nghiệm từ đời xưa cho biết đây cũng là một dấu hiệu nhận biết có thai sớm. Kinh nghiệm này có độ chính xác khá cao và được nhiều mẹ xác nhận. Khi cơ thể bỗng nhiên mệt mỏi, hơi sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao, váng đầu chóng mặt và đặc biệt là môi bỗng tái nhợt, mặt xanh xao… Những dấu hiệu này gần như khẳng định rằng, một sinh linh bé nhỏ đã xuất hiện trong cơ thể mẹ rồi. Khi đó, việc mẹ cần làm là đến bệnh viện kiểm tra lại và sau khi bác sĩ xác nhận, hãy bắt đầu chuẩn bị thật kĩ càng cho quá trình làm mang thai và làm mẹ sau này nhé.

8. Tóc xơ như… rơm

Thông thường khi ốm tóc bạn sẽ trở nên cứng quèo, xơ rối và rụng nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu báo mang thai sớm khi đi cùng với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, tăng cân. Nếu gặp phải dấu hiệu này, mẹ có thể mau que thử thai hoặc tới gặp bác sỹ để có kết quả chính xác nhất. Biết đâu, bạn đã có “dê con” rồi.

Thời gian “yêu” trong ngày tốt nhất để thụ thai

Nhà Trị liệu tình dục Arlene Goldman đã đưa ra một nghiên cứu cho thấy: lượng testosterone của nam giới đạt đỉnh điểm vào khoảng 5 – 8 giờ sáng. Vì thế đây chính là thời điểm lý tưởng nhất mà các quý ông sẵn sàng làm “chuyện ấy” và thời gian lâm trận thường kéo dài lâu hơn.

Thêm vào đó, một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, số lượng tinh trùng vào buổi sáng nhiều hơn các thời điểm khác trong ngày và “đội quân” hùng hậu này sẽ tạo ra tỷ lệ thành công cao hơn về khả năng tinh trùng gặp trứng.

Ngoài ra, thời điểm 21 giờ cũng là một “giờ vàng” để thụ thai, vì lúc này cơ thể phụ nữ ở trạng thái tốt nhất để tiếp nhận “tinh binh”.

Tuy nhiên, đó chỉ là một mẹo nhỏ giúp nâng cao cơ hội thụ thai khi giao hợp. Các điều kiện cần, có tính chất quyết định hơn chính là cách tính ngày rụng trứng và tư thế khi “quan hệ”:

Ngày “yêu” cho cơ hội thụ thai cao

Vào thời điểm khoảng 3 – 4 ngày trước khi trứng rụng, cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu phóng noãn để trứng đi vào tử cung qua ống dẫn trứng, những ngày này là thời gian tinh trùng có thể sống trong tử cung phụ nữ. Vì thế quan hệ tình dục sẽ cho cơ hội thụ thai khá cao.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *