Chữa bệnh tiểu đường với cây “nhà quê”

Bạn có thể chữa bệnh tiểu đường bằng những loại cây dễ kiếm ở quê.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường loại 1

1196 Chữa bệnh tiểu đường với cây nhà quê

Insulin là một dạng hoocmôn được tiết ra từ tuyến tụy ( là cơ quan nằm sâu trong bụng, phía sau bao tử ) khi ta đưa thức ăn (đặc biệt là tinh bột) vào người. Insulin được tiết ra để vận chuyển glucose (chất đường đơn) trong máu vào các tế bào, giúp tế bào có năng lượng hoạt động. Như vậy, insulin đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong cơ thể.

Nếu insulin bị rối loạn ( do tuyến tụy không tiết ra ) là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 1. Bệnh tiểu đường loại 1 chủ yếu gặp ở độ tuổi dưới 20, nhưng vẫn có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào.

Vi khuẩn, độc tố: nhiễm vi khuẩn quai bị, Coxakies virus hay các độc chất khác tạo điều kiện các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, làm suy yếu các tế bào benta của tuyến tụy. Từ đó, tuyến tụy không đủ sức để sản sinh insullin.

Yếu tố di truyền: yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân quan trọng để xác định người bị bệnh đái tháo đường. Nếu có người trong gia đình bị bệnh đái tháo đường như cha, mẹ, ông bà… đã từng bị thì thế hệ sau khả năng bị bệnh này rất cao. Theo kết quả thống kê, đa số bệnh là do sự tương tác giữa yếu tố di truyền và yếu tố môi trường.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 được coi là bệnh tiểu đường mãn tính, do tuyến tụy không sản xuất đủ insullin hoặc cơ thể tạo ra chất chống lại sự hấp thụ của insullin. Đây là bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 40, nhưng gần đây cũng xảy ra ở độ tuổi 30 hoặc thanh niên.

Do yếu tố di truyền: cũng như nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 1, yếu tố di truyền ảnh hưởng lớn đến việc có mắc căn bệnh này hay không.

Do không có chế độ sinh hoạt tốt: ăn quá nhiều chất béo, chất ngọt, không tập thể dục thường xuyên làm cơ thể béo phì sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn những người có lối sống lành mạnh.

Cách chữa tiểu đường

Chữa tiểu đường bằng cây tầm bóp

1197 Chữa bệnh tiểu đường với cây nhà quê

Thông thường người ta sữ dụng cây tầm bóp kết hợp với tim lợn và chu sa để điều trịbệnh tiểu đường . Bài thuốc thường dùng theo liệu trình rất hiệu quả .

Một liệu trình điều trị từ 5 đến 7 lần ăn và cách nha 1 ngày ăn môyj lần . Sau đó bạn nên kiểm tra lại đường huyết và bạn sẽ thấy chuyển đổi rõ rệt .

Cách làm như sau : Dùng 30 đến 30 g rễ tươi cây tầm bóp , sữ dụng một quả tim lợn cho mỗi lần , chu sa 1g . Trộn với lại với nhau bỏ nước và nấu nhừ ăn hết trong ngày.

Lá húng quế

1198 Chữa bệnh tiểu đường với cây nhà quê

Lá húng quế có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu. Lá húng quế có chứa chất chống oxy hóa mạnh, giảm bớt sự căng thẳng, vấn đề thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường

Nước ép cây xương rồng và hạt lanh

Nước chiết từ xương rồng có thể giúp giảm và ổn định đường huyết và mức đề kháng insulin. Tiêu thụ hạt lanh làm giảm lượng đường sau ăn 28%.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *