Cách trị mụn trứng cá bằng cà chua

Mụn trứng cá như “lời nguyền” đối với nhiều người. Loại mụn này sẽ biến mất khi chúng ta bước qua khỏi tuổi dậy thì, nhưng với một số người, hiện tượng này vẫn còn kéo dài đến khi trưởng thành, gây mất tự tin khi giao tiếp.

Có rất nhiều sản phẩm để điều trị loại mụn gây xấu xí và đau đớn này. Tuy nhiên, chi phí thường rất tốn kém và đôi khi những sản phẩm này chứa những chất hóa học không tốt cho sức khỏe chúng ta về lâu dài. Nhưng hãy yên tâm, bởi giờ đây đã có phương thuốc tự nhiên rất tuyệt vời, không hề tốn kém mà bạn có thể tự sản xuất nữa đấy. Đó là cà chua tươi.

1410 Cách trị mụn trứng cá bằng cà chua

Cà chua giúp giảm tình trạng sưng tấy của mụn trứng cá và giảm sẹo của các vết mụn cũ. (Ảnh: Internet)

Quả thực là như vậy. Những lát cà chua tươi sẽ giúp giảm tình trạng sưng tấy của mụn trứng cá và giảm sẹo của các vết mụn cũ. Vì sao cà chua lại có tác dụng “thần thánh” đến vậy? Bí mật là ở thành phần của cà chua. Cà chua có tỉ lệ vitamin A, C, E và B6 rất cao. Vì thế, khi đắp cà chua lên mặt, chúng sẽ thẩm thấu qua da và cung cấp những chất dinh dưỡng cho làn da của bạn. Bên cạnh đó, nồng độ axit trong cà chua giúp làm cân bằng độ pH trên da, giảm khá năng bùng phát của mụn trứng cá.

Để thực hiện phương thuốc tự nhiên này khá đơn giản: Chọn quả cà chua tươi, rửa sạch và cắt đôi quả. Sau đó, chà hai nửa quả cà chua lên vùng bị mụn. Mát-xa và sau đó rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.

1411 Cách trị mụn trứng cá bằng cà chua

Chọn quả cà chua tươi, rửa sạch và cắt đôi quả. Sau đó, chà hai nửa quả cà chua lên vùng bị mụn. Mát-xa và sau đó rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. (Ảnh: Hefty)

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tự làm mặt nạ cà chua cực kì hiệu quả. Với mặt nạ này, bạn rửa sạch quả cà chua rồi rạch chữ X ở phần trên của quả. Sau đó, rửa cà chua lại bằng nước ấm trong khoảng một phút rồi mới cắt. Tiếp theo, bỏ hạt và xay nhuyễn phần thịt cho đến khi nhuyễn mịn. Bôi hỗn hợp này lên mặt và để khoảng một giờ đồng hồ. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy da mặt mình được cải thiện đáng kể.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *