Cách làm sốt bbq tự chế ướp gà nướng ngon tuyệt đỉnh

Ngoài nướng lò, bạn có thể cho gà ướp sốt bbq lên lửa than nướng cũng rất ngon.

Bí quyết về cách nướng gà ngon với sốt bbq tự chế. Càng ướp lâu gà càng ngon và thấm vị. Để chuẩn bị cho tiệc hôm sau, bạn có thể ướp trước một ngày sẽ rất ngon.

45164b33942ae860016de99aad4baa79 Cách làm sốt bbq tự chế ướp gà nướng ngon tuyệt đỉnh
Bí quyết về cách nướng gà ngon với sốt bbq tự chế. Càng ướp lâu gà càng ngon và thấm vị. Để chuẩn bị cho tiệc hôm sau, bạn có thể ướp trước một ngày sẽ rất ngon.

Gia vị

6-8 cái đùi gà

1 muỗng cà phê muối

1/2 chén nước sốt thịt nướng BBQ (sốt cà chua hoặc sốt mù tạc)

Hoặc bạn có thể tự pha chế nướng sốt BBQ theo công thức sau: 2 chén sốt cà chua, 1/2 chén nước, 50ml giấm táo (hoặc giấm trắng), 5 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire

Cách làm chi tiết:

Sốt bbq: Cho các nguyên liệu làm sốt vào tô khuấy đều, sau đó cho vào chảo, nấu lửa nhỏ, đảo đều khoảng 20-30 phút cho sốt sền lại là được, tắt bếp, để nguội.

Đùi gà rửa sạch, để ráo, khứa vài đường, rắc ít muối lên 2 bên.

Rưới nước sốt lên trộn đều rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút hoặc qua đêm đều ngon.

Cho gà vào vỉ nướng, bật lò nướng ở 170 độ C, nướng trong 15 phút sau đó trở mặt và rưới thêm ước sốt lên, tiếp tục nướng ở 165 độ C thêm 15 đến 20 phút nữa cho gà thấm sốt vàng và chín kĩ.

Ngoài nướng lò, bạn có thể cho gà ướp sốt bbq lên lửa than nướng cũng rất ngon. Tuy nhiên, lưu ý trở đều tay để gà chín đều bên trong, thỉnh thoảng nên cắt kiểm tra bên trong xem còn máu đỏ không? Đồng thời rưới thêm sốt để gà thấm và có màu đẹp.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn Cách nướng gà ngon, siêu dễ cho tiệc gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *