Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệu

Bước 7: – Cho khoai môn vào đun cùng. Bước 8: – Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. – Bạn có thể giữ nóng nồi trên bếp, cho bún ra tô, khi dùng thì chan hỗn hợp nước dùng và vịt lên.

Vịt nấu chao là món ăn mà mình ấn tượng và yêu thích nhất trong các món ăn ở miền tây. Trời mưa mà tụ tập bạn bè nấu vịt nấu chao ăn thì đúng là tuyệt vời, vừa ấm cúng lài ngon, bổ, mát dưới đây là ccahs làm đơn giản mà ngon chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

cach lam vit nau chao1 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệu
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN VỊT NẤU CHAO:

– Nửa con vịt

– 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng

– 300g khoai môn cao

– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu

– Nước dừa

– Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá

– Gừng, rượu trắng để rửa vịt

– Phần nước chấm 2 viên chao trắng, đường, chanh

Cách làm món ngon từ thịt vịt và khoai môn sao cho vịt thấm gia vị, kết hợp với vị thơm của chao, vị khoai môn bùi bùi, khi ăn khiến bạn có cảm giác ngon miệng và khó có thể quên.

CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO

cach lam vit nau chao2 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 1: – Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu trắng. – Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.
cach lam vit nau chao3 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 2: – Phần vịt sau khi ráo nước cho ra âu lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.
cach lam vit nau chao4 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 3: – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút.
cach lam vit nau chao5 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 4: – Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
cach lam vit nau chao6 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 5: – Bạn pha 2 viên chao trắng với một thìa nhỏ đường, vài giọt chanh, tán nhuyễn chao, để ra bát riêng dùng kèm với bún.
cach lam vit nau chao7 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 6: – Nồi thịt vịt đun 20 phút bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng vào cho ngang với mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp.
cach lam vit nau chao8 Cách làm món vịt nấu chao đơn giản mà ngon đúng điệuBước 7: – Cho khoai môn vào đun cùng. Bước 8: – Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. – Bạn có thể giữ nóng nồi trên bếp, cho bún ra tô, khi dùng thì chan hỗn hợp nước dùng và vịt lên.
Chúc chị em thành công và ngon miệng với món vịt nấu chao này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *